Thứ 4, ngày 21 tháng 4 năm 2021

Vietjet khởi động bay quốc tế đến Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan

02/04/2021 14:22 GMT+7

TTO - Sau Vietnam Airlines, Hãng Vietjet Air vừa công bố khôi phục một số đường bay quốc tế thường lệ đến Bangkok (Thái Lan), Tokyo (Narita, Nhật Bản), Seoul (Incheon, Hàn Quốc), Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc)...

Vietjet khởi động bay quốc tế đến Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan - Ảnh 1.

Hành khách đi trên chuyến bay của Vietjet khởi hành ở Nhật Bản - Ảnh: NGUYỄN QUANG

Trưa 2-4, Vietjet Air cho biết hãng sẽ khôi phục một số đường bay quốc tế thường lệ đến Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại cơ bản, thiết yếu của người dân, đảm bảo mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa chống dịch.

Cụ thể, các chuyến bay từ TP.HCM đi Bangkok (Thái Lan) khởi hành thứ sáu hằng tuần. Chuyến bay từ Hà Nội đi Seoul (Incheon, Hàn Quốc) dự kiến khởi hành ngày 15-4. 

Các chuyến bay từ Hà Nội đi Tokyo (Narita, Nhật Bản) dự kiến khởi hành ngày 6, 7, 10, 11, 12, 13, 14, 19, 20, 23, 26, 29, 30-4. 

Các chuyến bay từ Hà Nội đi Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) dự kiến khởi hành ngày 11-4. 

Hãng bay này cho biết theo quy định hiện hành của các quốc gia, vùng lãnh thổ, các chuyến bay từ Việt Nam sẽ chỉ phục vụ hành khách đáp ứng các quy định nhập cảnh, là người Việt Nam đi học tập, lao động, thăm thân nhân, người nước ngoài từ Việt Nam về nước.

Do đó, khách hàng lưu ý chủ động tìm hiểu thông tin tại các đại sứ quán, cơ quan ngoại giao các nước để hoàn thiện thủ tục, giấy tờ theo đúng quy định của các quốc gia để việc nhập cảnh được thuận lợi.

Đối với các chuyến bay chuyên chở hành khách từ nước ngoài về Việt Nam sẽ tiếp tục tuân thủ các quy định hiện hành của Chính phủ Việt Nam, theo kế hoạch đã được phân bổ bởi Cục Hàng không, Bộ Ngoại giao.

Sau thời gian kiểm soát tốt dịch bệnh và nắm trong tay nhiều lợi thế để đón đầu phục hồi, Việt Nam đang xây dựng phương án mở cửa bầu trời, tái khởi động các đường bay quốc tế. 

Trước đó, Vietnam Airlines công bố khai thác thường lệ đến 4 đường bay quốc tế gồm Hà Nội - Narita (Tokyo, Nhật Bản), Hà Nội - Incheon (Seoul, Hàn Quốc), Hà Nội - Sydney và TP.HCM - Sydney (Úc), bắt đầu từ ngày 1-4 đến 30-6. 

Ngoài ra, Vietnam Airlines cũng dự kiến triển khai các chuyến bay trọn gói từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc). Việc thực hiện những chuyến bay này phụ thuộc vào cấp phép của các cơ quan chức năng. 

Hàng không tái khởi động bay thương mại quốc tế Hàng không tái khởi động bay thương mại quốc tế

TTO - Các hãng bay cho biết đang cùng các cơ quan trong và ngoài nước nghiên cứu, xây dựng, thử nghiệm 'hộ chiếu vắc xin' cũng như phương án mở lại đường bay quốc tế một cách an toàn.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận