Thứ 7, ngày 19 tháng 6 năm 2021

Vietjet Air lập công ty làm ví điện tử, vốn 50 tỉ đồng

16/06/2020 14:29 GMT+7

TTO - HĐQT Vietjet Air vừa phê duyệt việc thành lập công ty con vốn điều lệ 50 tỉ đồng để làm ví điện tử, trong đó hãng Vietjet góp vốn chiếm 51% vốn điều lệ.

Vietjet Air lập công ty làm ví điện tử, vốn 50 tỉ đồng - Ảnh 1.

Thị trường ví điện tử sẽ có thêm tay chơi mới từ Vietjet. Trong ảnh là ví điện tử yêu cầu xác thực bằng cách cung cấp giấy tờ tùy thân (CMND, thẻ căn cước), chụp ảnh chân dung… liên kết tài khoản ngân hàng "chính chủ" - Ảnh: CÔNG TRUNG

Công ty Cổ phần hàng không Vietjet vừa công bố Nghị quyết HĐQT thông qua việc góp vốn thành lập công ty con có ngành nghề kinh doanh chính là hoạt động cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán.

Theo đó, HĐQT Vietjet phân công bà Hồ Ngọc Yến Phương - phó tổng giám đốc & CFO thực hiện phối hợp các công việc, thủ tục liên quan đến góp vốn thành lập công ty.

Tại hội thảo mới đây do báo Tuổi Trẻ tổ chức, bà Nguyễn Thị Thúy Bình - phó tổng giám đốc Vietjet Air - cho biết trong năm 2019, ước tính 2,5 tỉ USD doanh thu của hãng là không tiền mặt. 99,99% giao dịch trong hệ sinh thái của Vietjet Air đều không liên quan đến tiền mặt.

Đặc biệt, ngay trong mùa dịch, Vietjet đã nhìn thấy cơ hội mới từ nhu cầu trải nghiệm mua sắm của khách hàng, đó là không chỉ sử dụng các nền tảng của Vietjet Air để mua vé máy bay mà còn có thể thuê xe, đặt phòng khách sạn..., những dịch vụ cần thiết hoàn thiện một chuyến đi xa.

Theo bà Bình, Vietjet xác định thanh toán không tiền mặt là tất yếu và kết hợp với các đối tác để tăng phương thức thanh toán cho người tiêu dùng.

Xu hướng ra đường mà không có chiếc ví nào trong tay sẽ không xa nữa, và có thể nghĩ đến việc ép plastic tiền mặt vì người dùng sẽ không còn sử dụng nhiều trong tương lai.

Ví điện tử "giục" xác thực thông tin người dùng

Theo ghi nhận, nhiều ví điện tử như Moca, Momo... cấp tập thông báo khuyến nghị khách hàng thực hiện xác thực tài khoản ví điện tử trước ngày 7-7 để tránh bị gián đoạn việc thanh toán không tiền mặt.

Ví điện tử Moca khuyến nghị người dùng nhanh chóng xác thực danh tính tài khoản, hướng đến tạo ra một nền tảng thanh toán an toàn, giảm thiểu rủi ro gian lận, trộm danh tính, rửa tiền và các hoạt động vi phạm pháp luật khác.

Từ đó gia tăng trải nghiệm thanh toán không dùng tiền mặt và góp phần thúc đẩy sự phát triển của thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam theo định hướng của Chính phủ.

Hiện người dùng ví điện tử Moca (tích hợp trên ứng dụng Grab) nhận được thông báo yêu cầu xác thực tài khoản ví điện tử Moca trên ứng dụng ngay khi mở ứng dụng.

Hôm nay có nhiều khuyến mãi đặc biệt hưởng ứng Ngày không tiền mặt 16-6 Hôm nay có nhiều khuyến mãi đặc biệt hưởng ứng Ngày không tiền mặt 16-6

TTO - Hưởng ứng Ngày không tiền mặt 16-6 năm nay, các sàn thương mại điện tử, doanh nghiệp tung ra nhiều ưu đãi, khuyến mãi, trong đó có nhiều ưu đãi chỉ dành duy nhất trong ngày 16-6.


CÔNG TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận