Thứ 3, ngày 28 tháng 9 năm 2021

Vietjet xin lỗi về sự cố máy bay trượt đường băng

16/06/2020 10:58 GMT+7

TTO - Sau sự cố trượt đường băng khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất, Hãng Vietjet đã gửi lời cáo lỗi tới các cơ quan, doanh nghiệp và hành khách về những phiền phức, ảnh hưởng tới lịch bay trong ngày 14-6.

Vietjet xin lỗi về sự cố máy bay trượt đường băng - Ảnh 1.

Máy bay của Vietjet hạ cánh ở Tân Sơn Nhất trượt đường băng vào trưa 14-6 - Ảnh: NGỌC TUẤN

Hãng Vietjet cho biết sự cố chuyến bay VJ322 từ Phú Quốc - TP.HCM khi hạ cánh lúc 12h10, ảnh hưởng thời tiết mưa gió lớn tại khu vực sân bay, máy bay đã trượt ra ngoài mép đường băng. Máy bay và toàn bộ hành khách, tổ bay đều an toàn. Hành khách cũng đã nhận hành lý trong nhà ga và ra về bình thường.

"Vietjet mong nhận được sự thông cảm và xin gửi lời cáo lỗi tới các cơ quan, doanh nghiệp và hành khách về những phiền phức, ảnh hưởng tới lịch bay trong ngày 14-6" - thông cáo Vietjet nêu. 

Vietjet cho biết hiện tất cả các chuyến bay, bao gồm các chuyến bay đến và đi TP.HCM khai thác theo lịch bình thường, đảm bảo phục vụ hành khách tại tất cả các sân bay nội địa.

Trước đó, 14-6, chuyến bay VJ322 của Vietjet hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất đã bị trượt khỏi đường băng băng 25L/07R (đường băng 25 trái) dưới trời mưa. Sự cố khiến máy bay bị nổ lốp ở cụm càng chính dưới cánh máy bay. May mắn 217 hành khách và 8 thành viên tổ bay không ai bị thương. 

Sân bay Tân Sơn Nhất đã "đóng cửa" đường băng đến 17h30 để tổ chức khẩn nguy và khắc phục sự cố. Hàng trăm chuyến bay cất hạ cánh từ Tân Sơn Nhất bị hoãn giờ khởi hành.

Nguyên nhân dẫn đến sự cố trên đang được Cục Hàng không Việt Nam điều tra.

Máy bay hạ cánh trượt khỏi đường băng Tân Sơn Nhất, Vietjet nói do mưa gió lớn Máy bay hạ cánh trượt khỏi đường băng Tân Sơn Nhất, Vietjet nói do mưa gió lớn

TTO - Nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho biết chuyến bay Phú Quốc - Tân Sơn Nhất trưa 14-6 vừa hạ cánh bị lệch đường băng. Hiện Tân Sơn Nhất đang tạm thời đóng cửa một đường băng khoảng 120 phút để tổ chức khẩn nguy, không có thương vong.

C.TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận