Tag: Sự cố máy bay

Mỹ yêu cầu kiểm tra tất cả máy bay Boeing 777 dùng động cơ Pratt & Whitney 4000

TTO - Cơ quan chức năng ở Mỹ đã yêu cầu các hãng hàng không kiểm tra bổ sung ngay các máy bay Boeing 777 sử dụng cùng loại động cơ với chiếc máy bay gặp sự cố ở Denver ngày 20-2 mới đây.

Đại sứ quán Nhật kể chi tiết về việc Việt Nam hỗ trợ sửa máy bay săn ngầm

TTT - Đại sứ quán Nhật tại Việt Nam đã thể hiện sự cảm kích đối với "nghĩa cử đẹp" và tinh thần sẵn sàng hỗ trợ người gặp khó khăn của Việt Nam. Phía Nhật cũng tiết lộ thêm các chi tiết về sự giúp đỡ tận tình của Việt Nam trong thời gian này.

Học được gì sau sự cố máy bay Vietjet trượt khỏi đường băng?

TTO - Sự cố máy bay của Vietjet trượt khỏi đường băng 25 trái (25L/07R) của sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 14-6-2020 khiến sân bay tạm thời đóng cửa khoảng 6 tiếng.

Vietjet xin lỗi về sự cố máy bay trượt đường băng

TTO - Sau sự cố trượt đường băng khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất, Hãng Vietjet đã gửi lời cáo lỗi tới các cơ quan, doanh nghiệp và hành khách về những phiền phức, ảnh hưởng tới lịch bay trong ngày 14-6.

Máy bay mất độ cao, lao vào tòa nhà 2 tầng, ít nhất 14 người đã thiệt mạng

TTO - Một máy bay chở khách của Hãng hàng không Bek Air chở 100 người đã bị mất độ cao và lao vào tòa nhà 2 tầng trong lúc cất cánh từ sân bay quốc tế Almaty ở Kazakhstan. Tính đến trưa nay (27-12) đã có ít nhất 14 người thiệt mạng.

Thủ tướng chỉ đạo tạm cấm phương tiện bay không người lái quanh sân bay

TTO - Đó là nội dung đáng chú ý trong công điện vừa được Thủ tướng ban hành về sự cố máy bay của Vietjet và T’way Air bị móp mũi nhưng không có dấu vết va chạm với chim trời.

3 tháng, 40 lần máy bay 'đụng độ' chim, 5 vụ có dấu vết chim trong động cơ

TTO - Khi hạ độ cao để hạ cánh xuống Nội Bài, chiếc máy bay Airbus A321 bay từ Huế tới Hà Nội đã va chạm với chim ở độ cao hơn 1.800m - khi vận tốc máy bay đang khoảng 460km/h. Máy bay hạ cánh an toàn nhưng mũi máy bay bị móp.

Máy bay Vietnam Airlines đi Đức quay lại sân bay Nội Bài sau 30 phút cất cánh

TTO - Chuyến bay VN37 từ Hà Nội đi Frankfurt (Đức) cất cánh được 30 phút thì phát hiện cảnh báo kỹ thuật tại bộ phận máy phát điện dự phòng, nên phải quay lại để thay máy bay khác.

Tuổi Trẻ trân trọng sự  góp sức của bạn đọc

TTO - Giải thưởng Làm báo cùng Tuổi Trẻ tháng 11 được trao tặng cho bạn đọc chia sẻ thông tin vụ cháy xe bồn ở Bình Phước, sự cố máy bay mất bánh ở Buôn Ma Thuột và bạn đọc hỗ trợ thực hiện phóng sự "Đem chất thải rác rưởi... san lấp mặt bằng.

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra bảo đảm an toàn hàng không

TTO- Thủ tướng vừa yêu cầu Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải kiểm tra đảm bảo an toàn hàng không sau một số sự cố máy bay xảy ra gần đây.