Tag: sự cố máy bay

Máy bay Boeing 737-800 nổ lốp trên đường băng trong lúc cất cánh

Máy bay Boeing 737-800 của Hãng hàng không American Airlines bị nổ lốp khi đang di chuyển trên đường băng tại sân bay quốc tế Tampa, Florida. Không có ai bị thương trong vụ việc.

Boeing phát hiện sự cố ốc vít trên thân giữa máy bay 787 Dreamliner

Sự cố đang được Boeing điều tra và theo các nguồn tin am hiểu vấn đề của Reuters, nó xảy ra trên những chiếc 787 Dreamliner chưa được bàn giao.

Boeing bị điều tra nghi vấn làm giả hồ sơ kiểm định máy bay

Cơ quan quản lý hàng không Mỹ điều tra Boeing quanh nghi vấn nhân viên hãng này cố tình làm giả hồ sơ kiểm định chất lượng máy bay dòng 787 Dreamliner.

Chiếc iPhone còn nguyên vẹn sau khi rơi từ máy bay ở độ cao 5.000m là của một người gốc Việt?

Một chiếc iPhone rơi từ máy bay Alaska Airlines bung cửa được tìm thấy còn nguyên vẹn, chủ sở hữu chiếc điện thoại có thể là người gốc Việt.

Máy bay phải quay đầu vì một con ngựa 'báo quá báo'

Một con ngựa đã 'làm loạn' trong khoang để hàng hóa, trên chuyến bay của hãng Air Atlanta Icelandic, khiến phi công phải yêu cầu quay trở lại sân bay.

Vụ âm mưu tắt động cơ máy bay chở 80 người: Phi công khai gì?

Phi công Joseph David Emerson bị cáo buộc 83 tội giết người tại Tòa án bang Oregon (Mỹ) vì cố gắng tắt động cơ trên máy bay Embraer 175 của Alaska Airlines hôm 22-10.

Máy bay phải 'lọc' bớt hành lý của khách vì gió mạnh

Một số hành khách trên chuyến bay của Hãng Scoot Airlines từ Singapore đến TP Tây An, Trung Quốc không có hành lý đi cùng.

Xác minh sự cố máy bay cất cánh khi máy bay khác sắp lăn qua đường băng

Ngày 5-7, Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã báo cáo Bộ Giao thông vận tải sự cố máy bay chạy đà cất cánh, khi có máy bay khác đang thực hiện lệnh lăn qua đường băng sân bay Nội Bài.

11 hành khách bị thương sau sự cố trên chuyến bay Cathay Pacific

Chuyến bay của hãng hàng không Cathay Pacific (Hong Kong, Trung Quốc) phải hủy cất cánh vì vấn đề kỹ thuật. Trong quá trình sơ tán, 11 hành khách đã bị thương.

Mỹ yêu cầu kiểm tra tất cả máy bay Boeing 777 dùng động cơ Pratt & Whitney 4000

TTO - Cơ quan chức năng ở Mỹ đã yêu cầu các hãng hàng không kiểm tra bổ sung ngay các máy bay Boeing 777 sử dụng cùng loại động cơ với chiếc máy bay gặp sự cố ở Denver ngày 20-2 mới đây.