Thứ 7, ngày 19 tháng 6 năm 2021

Việt Nam vào tốp 10 quốc gia người nước ngoài muốn sống và làm việc

05/07/2019 19:43 GMT+7

TTO - Tăng 8 bậc so với năm ngoái, Việt Nam lần đầu tiên lọt vào tốp 10 quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài sống và làm việc trên thế giới, theo báo cáo HSBC Expat 2019 vừa được ngân hàng HSBC công bố.

Việt Nam vào tốp 10 quốc gia người nước ngoài muốn sống và làm việc - Ảnh 1.

Việt Nam lọt vào tốp 10 những nơi người nước ngoài muốn sống và làm việc, theo HSBC - Ành: N.BÌNH

Bảng xếp hạng năm 2019 của HSBC dựa trên phản hồi của hơn 18.000 người nước ngoài đến sống ở 163 quốc gia và vùng lãnh thổ mới, đưa VIệt Nam đứng cạnh các nước phát triển như Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Úc... 

Theo báo cáo, khi xét ba yếu tố xếp hạng gồm chất lượng sống, kỳ vọng cá nhân và nơi tốt các gia đình chuyên gia nước ngoài, Việt Nam được đánh giá là quốc gia mà người nước ngoài cảm thấy dễ dàng thiết lập cuộc sống mới. Các tiêu chí như thu nhập cao, nền kinh tế ổn định, cơ hội thăng tiến sự nghiệp tốt, đặc biệt là yếu tố cân bằng cuộc sống ở Việt Nam khá cao. 

Người thân của những người nước ngoài làm việc ở Việt Nam cũng cảm thấy dễ dàng kết bạn ở đây, trong khi các điều kiện học tập đều khá ổn. Đa số người nước ngoài làm việc tại Việt Nam đều nhận được nhiều ưu đãi hơn so với các chuyên gia nước khác, bên cạnh mức lương cao, ổn định.

"Với sự cân bằng cuộc sống - công việc ngày càng được cải thiện, không có gì đáng ngạc nhiên khi người nước ngoài có thể có nhiều thời gian hơn để đầu tư vào việc kết bạn tại Việt Nam", HSBC phân tích.

Theo nhận định của HSBC, trong những năm gần đây, một loạt các doanh nghiệp muốn đa dạng hóa hoạt động của họ ra khỏi Trung Quốc và Việt Nam trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư. 

Chính phủ Việt Nam đang cố gắng cải cách luật pháp để thu hút đầu tư và cải thiện môi trường kinh doanh. Điều này đang giúp Việt Nam phát triển nhanh chóng và môi trường kinh doanh ở đây rất sôi động, mặc dù vẫn bị hạn chế một chút bởi các giá trị lỗi thời hay những thủ tục hành chính rườm rà.

Trong khi đó, sau nhiều năm đứng đầu bảng, Singapore đã đánh mất vị số 1 trong bảng xếp hạng HSBC Expart 2019, quốc gia này tụt một bậc so với năm ngoái. 

Đứng đầu bảng xếp hạng HSBC Expart 2019 là Thụy Sĩ. Mức sống cao và mức lương cạnh tranh giúp Thụy Sĩ thường xuyên giữ vị trí cao trong bảng xếp hạng các quốc gia đáng sống. 

Việt Nam thuộc tốp 10 thế giới về sử dụng địa chỉ IPv6 Việt Nam thuộc tốp 10 thế giới về sử dụng địa chỉ IPv6

TTO - Việt Nam xếp thứ 2 Đông Nam Á, thứ 6 Châu Á - Thái Bình Dương và thứ 9 thế giới về mức độ ứng dụng triển khai địa chỉ IPv6.

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận