Việt Nam tụt 3 bậc trên bảng xếp hạng FIFA

16/09/2021 18:27 GMT+7

TTO - Bảng xếp hạng mới nhất do FIFA công bố vào chiều 16-9 chứng kiến sự tụt hạng của đội tuyển Việt Nam.

Việt Nam tụt 3 bậc trên bảng xếp hạng FIFA - Ảnh 1.

Top 15 đội hàng đầu châu Á dựa theo bảng xếp hạng FIFA - Ảnh: ASIAN CUP

Theo đó, thứ hạng hiện tại của Việt Nam là 95, tụt 3 bậc từ hạng 92 hồi tháng trước. Lý do là bởi Việt Nam bị trừ 16,76 điểm trong thời gian vừa qua. 

Điều này có thể do hai trận thua trước Saudi Arabia và Úc tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á (AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar) vào đầu tháng 9.

Thứ hạng của tuyển Việt Nam tại châu Á cũng bị rớt từ vị trí thứ 13 xuống 15. Trong top đầu, Iran đã leo đến 4 bậc từ hạng 26 lên hạng 22 thế giới và chiếm vị trí số 1 châu Á từ tay Nhật Bản.

Việt Nam tuy rớt hạng nhưng vẫn giữ được vị trí số 1 Đông Nam Á. Tuyển Thái Lan đứng nhì khu vực ở hạng 122 còn Philippines tăng 3 bậc để đứng hạng 125 và là đội có thứ hạng cao thứ 3 ở Đông Nam Á.

Trong khi đó, trên thế giới, đương kim vô địch World Cup Pháp đã rớt khỏi top 3 khi đứng thứ tư. Ba đội hàng đầu thế giới lần lượt là Bỉ, Brazil và tuyển Anh.

Chê sân Mỹ Đình xấu, CLB Hải Phòng xin đưa trận Việt Nam - Trung Quốc về đá ở sân Lạch Tray Chê sân Mỹ Đình xấu, CLB Hải Phòng xin đưa trận Việt Nam - Trung Quốc về đá ở sân Lạch Tray

TTO - CLB Hải Phòng đã có văn bản gửi UBND thành phố Hải Phòng xin phép làm việc với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để đăng cai 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 tại SVĐ Lạch Tray.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận