Trung Quốc dựa vào cầu thủ nhập tịch đấu Việt Nam?

11/09/2021 12:30 GMT+7

TTO - Truyền thông Trung Quốc khuyến cáo, nếu không phát huy hết khả năng của các cầu thủ nhập tịch, rất khó để đánh bại tuyển Việt Nam.

Trung Quốc dựa vào cầu thủ nhập tịch đấu Việt Nam? - Ảnh 1.

Các cầu thủ nhập tịch của Trung Quốc (giữa) sẽ là quân bài quan trọng trong trận gặp tuyển Việt Nam - Ảnh: SOHU

Sau khi không sử dụng hết "công suất" các cầu thủ nhập tịch ở hai trận thua Úc và Nhật Bản, tuyển Trung Quốc nhiều khả năng sẽ trở lại với phương án xây dựng lối chơi xung quanh các cầu thủ nhập tịch để đối đầu tuyển Việt Nam ở lượt trận thứ 3 bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Hiện tuyển Trung Quốc đã di chuyển sang UAE - địa điểm được Trung Quốc mượn làm sân nhà để tiếp tuyển Việt Nam. Như vậy, Trung Quốc sẽ có khoảng 1 tháng để chuẩn bị cho trận gặp Việt Nam vào ngày 7-10.

Báo Sohu cho biết trong thời gian này, HLV Li Tie sẽ cố gắng giúp các cầu thủ cải thiện hai vấn đề là tăng cường khả năng chuyển đổi từ phòng ngự sang tấn công. Kế đến là tìm cách xây dựng lối chơi quanh các cầu thủ nhập tịch và phát huy hết vai trò của họ.

Các chuyên gia phân tích cho hay số lần tăng tốc của các tuyển thủ Trung Quốc ở hai trận đấu vừa qua rất xa nhau. Điều đó có nghĩa là khả năng chuyển đổi trạng thái từ phòng ngự sang tấn công của các cầu thủ Trung Quốc khá hạn chế.

Báo Sohu thậm chí gọi lối chơi của tuyển Trung Quốc ở trận vừa qua là "những thước phim quay chậm". Các chuyên gia bóng đá Trung Quốc cho biết trong một tháng HLV Li Tie dù rất khó mang đến sự đột phá về thể chất cho các cầu thủ nhưng ông có thể điều chỉnh được nhịp độ giữa tấn công và phòng ngự.

Sau hai trận đầu tiên, một trong những vấn đề gây tranh cãi ở tuyển Trung Quốc là HLV Li Tie ít sử dụng các cầu thủ nhập tịch. Theo thống kê, khi bộ ba cầu thủ nhập tịch là Exon, Alan và Luo Guofu cùng vào sân trong trận thua Nhật Bản 0-1, tuyển Trung Quốc đã chơi hay hơn.

Đây có thể là gợi ý cho HLV Li Tie về việc sử dụng "mũi đinh ba" này trong trận gặp Việt Nam. Truyền thông Trung Quốc khuyến cáo, nếu không phát huy hết khả năng của các cầu thủ nhập tịch, rất khó để đánh bại tuyển Việt Nam.

Một vấn đề của tuyển Trung Quốc trước trận gặp Việt Nam là các cầu thủ sẽ không có được sự thoải mái về tinh thần. Họ đang cảm thấy áp lực vì chuỗi 2 trận toàn thua theo cách bạc nhược. Không những vậy, trong một tháng tới toàn đội sẽ tập trung ở nước ngoài, xa gia đình, không có thời gian thư giãn và phải sinh hoạt kiểu "bong bóng khép kín" vì lo ngại dịch bệnh.

Báo Trung Quốc hy vọng đội nhà ghi bàn vào lưới tuyển Việt Nam Báo Trung Quốc hy vọng đội nhà ghi bàn vào lưới tuyển Việt Nam

TTO - Sau 2 trận toàn thua tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á (AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar), báo chí Trung Quốc dồn rất nhiều sự quan tâm đến trận gặp Việt Nam vào tháng 10 tới.

H.D.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận