Đội trưởng tuyển Trung Quốc: 'Chúng tôi chuẩn bị nghiêm túc cho trận gặp Việt Nam'

14/09/2021 16:08 GMT+7

TTO - Sau khi có mặt tại Sharjah (UAE), tuyển Trung Quốc đã có những buổi tập đầu tiên để chuẩn bị cho trận gặp Việt Nam vào tháng tới. Đội trưởng Wu Xi đã có những chia sẻ về tình hình toàn đội.

Đội trưởng tuyển Trung Quốc: Chúng tôi chuẩn bị nghiêm túc cho trận gặp Việt Nam - Ảnh 1.

Đội trưởng tuyển Trung Quốc Wu Xi (phải) - Ảnh: SOHU

Buổi tập của tuyển Trung Quốc diễn ra ngày 14-9. Trả lời phỏng vấn báo chí, đội trưởng Wu Xi thừa nhận cả đội gặp đôi chút khó khăn khi phải xa nhà.

"Sharjah không quá nóng như trước đây và chúng tôi sẽ cố gắng thích nghi. Khi bạn phải ra nước ngoài, bạn sẽ gặp không ít khó khăn để tập luyện. Nhưng khi vượt qua được, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn", Wu Xi chia sẻ.

Trận Trung Quốc - Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 (AFC Asian Qualifers - Road to Qatar) sẽ diễn ra vào ngày 7-10. Trung Quốc là chủ nhà, nhưng do tình hình dịch COVID-19 nên họ phải mượn sân thi đấu ở UAE để tổ chức trận đấu.

Nói về kế hoạch chuẩn bị cho trận gặp Việt Nam, Wu Xi cho biết HLV Li Tie đã gia tăng cường độ tập luyện cũng như giải quyết các khuyết điểm sớm nhất có thể.

"Chúng tôi có sự chuẩn bị nghiêm túc và sẽ có những cải thiện trong các buổi tập. Trước khi đối đầu Việt Nam, chúng tôi cần phải thể hiện hết mình. Mọi người cần phải tuân theo đấu pháp mà ban huấn luyện đề ra", Wu Xi nói.

Trước đó, có thông tin cho rằng Wu Xi sẽ không thể ra sân trong trận gặp Việt Nam vì đã lãnh đủ 2 thẻ vàng. Tuy nhiên, theo truyền thông Trung Quốc, Wu Xi vẫn được thi đấu trong trận g8a5p Việt Nam do thẻ vàng anh đã nhận ở vòng loại thứ 2 sẽ bị xóa khi bước vào vòng loại thứ 3.


Đội trưởng tuyển Trung Quốc: Chúng tôi chuẩn bị nghiêm túc cho trận gặp Việt Nam - Ảnh 2.
Trung Quốc dựa vào cầu thủ nhập tịch đấu Việt Nam? Trung Quốc dựa vào cầu thủ nhập tịch đấu Việt Nam?

TTO - Truyền thông Trung Quốc khuyến cáo, nếu không phát huy hết khả năng của các cầu thủ nhập tịch, rất khó để đánh bại tuyển Việt Nam.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận