03/03/2021 19:45 GMT+7

Việt Nam tổ chức chuyến bay đưa công dân từ Myanmar về ngày 4-3

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Trang mạng xã hội Thông tin Chính phủ vừa công bố những thông tin khẩn, lưu ý bà con người Việt tại Myanmar về việc chuẩn bị cho chuyến bay đưa công dân về nước vào ngày mai 4-3.

Theo thông báo đăng tải trên website Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar ngày 3-3, cơ quan này cho biết Bộ Ngoại giao, cơ quan chức năng Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán thu xếp chuyến bay riêng biệt thứ năm (kể từ ngày 12-5-2020) để đưa 390 công dân Việt Nam thuộc diện quy định của Chính phủ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhu cầu cấp bách đang mắc kẹt ở Myanmar về nước vào ngày mai 4-3. 

Chuyến bay do hãng hàng không Vietnam Airlines thực hiện chuyên chở, dự kiến cất cánh tại Sân bay quốc tế Yangon và hạ cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng. 

Đại sứ quán Việt Nam lưu ý hiện nay vùng đô thị Yangon vẫn đang áp dụng lệnh giới nghiêm từ 20h hôm trước đến 4h sáng hôm sau và tại khu vực bùng binh gần sân bay có dựng trạm kiểm soát.

Để tránh sự cố có thể bị lỡ chuyến bay, đại sứ quán khuyến cáo người dân cần chú ý về thời gian di chuyển ra sân bay. Ai ở xa nên đi sớm từ hôm nay 3-3, tạm thuê chỗ nghỉ ở gần sân bay. Với những người đang ở khu vực có đường phố bị rào chắn, ngăn chặn lối đi cần tính toán thời gian di chuyển hợp lý để đến sân bay kịp giờ.

Riêng với chốt kiểm soát an ninh ở bùng binh gần sân bay, Đại sứ quán Việt Nam lưu ý khi được hỏi, bà con nên giải thích với cảnh sát mình là người Việt Nam đang ra sân bay để về nước.

Trang Facebook Thông tin Chính phủ cũng cung cấp số điện thoại để công dân có thể liên hệ Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar là: (+ 95-1) 3 566 076​ và (+95) 9 25100 9092.

Thế giới không thể hiểu Myanmar? Thế giới không thể hiểu Myanmar?

TTO - Cần tính đến tư duy của ban lãnh đạo quân đội Myanmar khi xem xét các giải pháp hóa giải khủng hoảng. Nếu không làm như vậy thì các chính sách sẽ trở nên vô nghĩa và có nguy cơ dẫn đến những tính toán và hành động sai lầm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên