20/02/2017 19:35 GMT+7

Việt Nam lên tiếng về hộ chiếu có tên Đoàn Thị Hương

D. AN
D. AN

TTO - Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán VN tại Malaysia làm việc với các cơ quan chức năng sở tại làm rõ các thông tin liên quan đến nghi phạm mang hộ chiếu VN có tên Đoàn Thị Hương bị bắt tại Malaysia vừa qua. 

Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cho biết như thế chiều tối 20-2 khi trả lời câu hỏi của báo chí về thông tin liên quan đến hộ chiếu Đoàn Thị Hương, đồng thời nhấn mạnh: "Đại sứ quán VN tại Malaysia đang tiếp tục theo dõi sát vụ việc".

Cục lãnh sự cho biết thêm các cơ quan chức năng trong nước cũng đang tích cực phối hợp chặt chẽ để xác minh thông tin. 

"Tuy nhiên, phía Malaysia cho biết do đây là vụ án nghiêm trọng nên trong vòng 7 ngày chưa cho tiếp xúc lãnh sự đối với các nghi phạm bị bắt giữ. Do đó quá trình xác minh chưa có tiến triển," đại diện Cục lãnh sự nói.

Cho đến nay đã có 4 nghi phạm bị bắt do tình nghi có liên quan đến cái chết người đàn ông được cho là bị đầu độc ở sân bay quốc tế KLIA2, thủ đô Kuala Lumpur ngày 13-2. 

Hiện đã có 4 nghi phạm bị bắt bao gồm một người Malaysia, một người Triều Tiên, một người Indonesia, và một người mang hộ chiếu VN Đoàn Thị Hương. 

Hãng tin Reuters dẫn lời cảnh sát Malaysia cho biết giới chức này đang truy lùng thêm 4 nghi phạm người Triều Tiên, được cho là rời Kuala Lumpur ngay sau vụ tấn công.

D. AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên