Thứ 4, ngày 28 tháng 7 năm 2021

Việt Nam hỗ trợ Campuchia chống dịch COVID-19

26/05/2021 13:49 GMT+7

TTO - Việt Nam tiếp tục hỗ trợ trang thiết bị y tế giúp Campuchia phòng chống dịch COVID-19 đang hoành hành tại nước này.

Việt Nam hỗ trợ Campuchia chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh trao hàng viện trợ của Việt Nam cho ông Mam Bunheng, bộ trưởng Y tế Campuchia - Ảnh: ĐSQVN tại Campuchia

Sáng 26-5, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh cùng Bộ trưởng Y tế kiêm Chủ tịch Ủy ban liên bộ phòng chống COVID-19 Mam Bunheng chủ trì buổi lễ bàn giao trang thiết bị y tế của Chính phủ Việt Nam giúp Campuchia phòng chống dịch COVID-19.

Hỗ trợ đợt này gồm 800 máy thở, 2 triệu khẩu trang y tế, 300.000 khẩu trang N95 và các trang thiết bị y tế khác.

Trước đó, Việt Nam đã viện trợ cho Campuchia nhiều trang thiết bị y tế phòng chống COVID-19 như đồ bảo hộ, khẩu trang y tế, thiết bị test COVID-19 và 200.000 USD.

Ngoài ra, thời gian qua, thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia, các tổ chức, cá nhân ở Việt Nam; các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp Việt Nam hoạt động tại Campuchia đã gửi nhiều vật phẩm, tiền mặt giúp các cơ quan, các địa phương của Campuchia phòng chống dịch.

Bộ trưởng Mam Bunheng bày tỏ cảm ơn sâu sắc tới đại sứ Vũ Quang Minh, cũng như Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã tiếp tục ủng hộ, đặc biệt trong lĩnh vực y tế.

Ông khẳng định sự giúp đỡ nhân đạo quý báu của Chính phủ và nhân dân Việt Nam một lần nữa khẳng định quan hệ hữu nghị, đoàn kết, hợp tác truyền thống giữa Campuchia và Việt Nam không ngừng được củng cố và mở rộng, tiếp tục làm rõ những tiến bộ đã đạt được trong xây dựng Cộng đồng ASEAN.

Đại sứ Vũ Quang Minh đánh giá cao thành tựu của Campuchia trong phòng chống dịch COVID-19. Nhân sự kiện này, đại sứ Việt Nam tại Campuchia cũng cảm ơn Chính phủ Campuchia đã điều trị, chăm sóc công dân Việt Nam bị nhiễm COVID-19 tại Campuchia; cảm ơn chính sách của Campuchia đã tuyên bố đối xử người gốc Việt tại Campuchia cũng như công dân Campuchia, bao gồm cả tiêm chủng vắc xin và chữa trị khi bị nhiễm.

Việt Nam tặng vật tư y tế hỗ trợ Campuchia ứng phó COVID-19 Việt Nam tặng vật tư y tế hỗ trợ Campuchia ứng phó COVID-19

TTO - Việt Nam tặng Campuchia vật tư, thiết bị y tế gồm 800 máy thở, 2 triệu khẩu trang y tế và 300.000 khẩu trang N95…

TIẾN TRÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận