20/05/2021 19:32 GMT+7

Việt Nam tặng vật tư y tế hỗ trợ Campuchia ứng phó COVID-19

NHẬT ĐĂNG
NHẬT ĐĂNG

TTO - Việt Nam tặng Campuchia vật tư, thiết bị y tế gồm 800 máy thở, 2 triệu khẩu trang y tế và 300.000 khẩu trang N95…

Việt Nam tặng vật tư y tế hỗ trợ Campuchia ứng phó COVID-19 - Ảnh 1.

Lễ trao tặng vật tư, thiết bị y tế của Việt Nam gửi Campuchia ngày 20-5 - Ảnh: Bộ Ngoại giao

Buổi lễ trao tặng vật tư, thiết bị y tế trên được tổ chức tại trụ sở Bộ Ngoại giao ngày 20-5. 

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cùng đại diện Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải và Bộ Thông tin - truyền thông. 

Phía Campuchia có đại sứ Chay Navuth cùng một số thành viên Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng bày tỏ sự chia sẻ và cảm thông sâu sắc của Chính phủ và nhân dân Việt Nam đối với Chính phủ và nhân dân Campuchia trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 thời gian qua tại nước này.

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết số quà tặng nêu trên của Việt Nam sẽ sớm được vận chuyển tới Phnom Penh trong những ngày tới.

Đánh giá cao hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 của Campuchia, thể hiện qua việc số ca nhiễm mới có xu hướng giảm dần trong những ngày gần đây, Thứ trưởng tin tưởng dưới sự điều hành của Thủ tướng Hun Sen, Campuchia sẽ sớm kiểm soát thành công dịch COVID-19 cũng như nhanh chóng phục hồi và ổn định kinh tế - xã hội, phát triển bền vững.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng một lần nữa cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Chính phủ Campuchia đối với cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm ăn tại Campuchia, cũng như các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Campuchia trong quá trình triển khai các chính sách và biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Đại sứ Campuchia Chay Navuth bày tỏ sự xúc động và cảm ơn sâu sắc đối với sự ủng hộ, giúp đỡ vô cùng quý báu cả về vật chất và tinh thần, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng như các cơ quan trung ương và địa phương của Việt Nam dành cho Campuchia trong lúc khó khăn, đúng như câu tục ngữ "Gian nan mới biết bạn hiền".

Đại sứ khẳng định sự hỗ trợ to lớn về tài chính và vật tư y tế của Việt Nam thời gian qua không chỉ là nghĩa cử nhân đạo cao đẹp, là sự đơm hoa kết trái của mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết và láng giềng tốt đẹp giữa hai nước, mà còn mang lại hiệu quả thiết thực cho công tác phòng chống COVID-19 của Campuchia, góp phần quan trọng giúp Chính phủ và nhân dân Campuchia sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Trước đó, tháng 4-2020 và tháng 4-2021, Việt Nam đã tặng Campuchia nhiều vật tư, thiết bị y tế gồm hệ thống xét nghiệm và sinh phẩm xét nghiệm COVID-19, quần áo bảo hộ, khẩu trang y tế, khẩu trang kháng khuẩn và các khoản hỗ trợ tài chính trị giá 500.000 USD.

Giúp đỡ người gốc Việt, người Khmer tại Campuchia gặp khó khăn do COVID-19 Giúp đỡ người gốc Việt, người Khmer tại Campuchia gặp khó khăn do COVID-19

TTO - Nhiều tổ chức, cá nhân của Việt Nam đã thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Hội người gốc Việt tại Campuchia gửi nhiều tiền, thực phẩm, trang thiết bị phòng chống dịch... để ủng hộ cho bà con gốc Việt và Khmer sinh sống tại Campuchia.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên