Campuchia lần đầu trong nhiều tuần không có ca tử vong

07/05/2021 15:14 GMT+7

TTO - Thái Lan tiếp tục có ca nhiễm mức 4 con số, Campuchia lần đầu trong nhiều tuần không có ca tử vong. Tại Lào, bệnh nhân COVID-19 bị cáo buộc nấu thịt dê, hát hò quấy rầy mọi người ở bệnh viện dã chiến.

Campuchia lần đầu trong nhiều tuần không có ca tử vong - Ảnh 1.

Người dân chạy xe qua một đường hầm tạm thời có tiêu độc, khử trùng ở quận Muang, thành phố Songkhla, Thái Lan hôm 6-5 - Ảnh: BANGKOK POST

Ngày 7-5, Bộ Y tế Thái Lan cho biết nước này tăng thêm 2.044 ca nhiễm và 27 ca tử vong do COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm và ca tử vong ở nước này lên lần lượt 78.885 và 363, theo báo Bangkok Post.

Trong 24 giờ qua, cũng có 2.377 bệnh nhân COVID-19 ở nước này khỏi bệnh và được xuất viện.

Số ca nhiễm mới trên được ghi nhận ở 68 tỉnh thành của Thái Lan. Trong số 2.044 ca này, có 2.040 ca là lây nhiễm trong cộng đồng.

Thủ đô Bangkok là nơi ghi nhận số ca nhiễm mới nhiều nhất, với 869 ca. Theo sau là tỉnh Nonthaburi (201 ca nhiễm mới), tỉnh Samut Prakan (165 ca), tỉnh Chon Buri (89 ca)...

Trong khi đó, Bộ Y tế Campuchia cho biết Campuchia ghi nhận 558 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 18.179. 

Theo báo Khmer Times, đây là ngày đầu tiên trong nhiều tuần, không ca tử vong do COVID-19 nào được ghi nhận ở Campuchia, và tổng số ca tử vong ở nước này vẫn là 114.

Campuchia lần đầu trong nhiều tuần không có ca tử vong - Ảnh 2.

Chính quyền xác nhận đoạn video là thật và thịt dê đã được mang từ bên ngoài vào bệnh viện dã chiến ở tỉnh Savannakhet để nấu - Ảnh: LAOTIAN TIMES

Ngày 7-5, Lào ghi nhận 28 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 1.205.

Báo Laotian Times ngày 7-5 đưa tin một nhóm bệnh nhân COVID-19 bị cáo buộc nấu thịt dê tại một bệnh viện dã chiến ở tỉnh Savannakhet. Một đoạn video được chia sẻ trên Facebook cho thấy cảnh các bệnh nhân này nấu thịt dê, hát hò, quấy rầy các bệnh nhân khác.

Trung tá Bounlerth Khathoumphon, phó lãnh đạo Cơ quan công an tỉnh Savannakhet, cho biết một trong những người nấu thịt dê trong video này là ông Phouxay Sisavanh, một sĩ quan cảnh sát và là bệnh nhân COVID-19.

"Chúng tôi đã cảnh cáo những người liên quan và chính quyền sẽ có hành động pháp lý sau khi họ xuất viện" - trung tá Bounlerth Khathoumphon cho biết.

Thái Lan mở Thái Lan mở 'tour du lịch vắc xin'

TTO - Các công ty du lịch lữ hành Thái Lan đang mở bán 'tour du lịch vắc xin' hướng tới những người Thái có tiền và đang sốt ruột vì chương trình tiêm vắc xin COVID-19 chậm chạp trong nước. Chính quyền Thái lập tức tuýt còi cảnh báo.

BÌNH AN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận