Thứ 3, ngày 19 tháng 1 năm 2021

Việt Nam đưa 350 công dân tại Úc về nước

13/07/2020 22:50 GMT+7

TTO - Chuyến bay chở 350 người Việt tại Úc đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Nội Bài ngày 13-7. Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, các du học sinh không có nơi ở do ký túc xá đóng cửa và những trường hợp khó khăn.

Việt Nam đưa 350 công dân tại Úc về nước - Ảnh 1.

Chuyến bay hồi hương 350 người Việt từ Úc hạ cánh xuống Nội Bài ngày 13-7 (ảnh minh họa) - Ảnh: TTO

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Việt Nam, trước tình hình Chính phủ Úc hạn chế đi lại và đóng cửa giữa các bang do dịch COVID-19, các cơ quan đại diện Việt Nam đã làm việc với cơ quan chức năng sở tại để tạo điều kiện thuận lợi cho công dân di chuyển tới sân bay, đáp ứng các yêu cầu về xuất nhập cảnh của sở tại. 

Việt Nam cũng cử cán bộ tới sân bay để hỗ trợ trực tiếp quá trình xuất cảnh, lên máy bay của công dân được nhanh chóng. Chuyến bay do Vietnam Airlines thực hiện đã hạ cánh an toàn ngày 13-7.

350 hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người ốm đau, lao động hết hạn hợp đồng, không có nơi cư trú, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Để bảo đảm an toàn và ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, Vietnam Airlines đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. 

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng cho biết thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đang tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước, đáp ứng nhu cầu của công dân Việt Nam ở nước ngoài và phù hợp với năng lực cách ly trong nước.

Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Anh về nước Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Anh về nước

TTO - Hơn 340 công dân Việt Nam từ Anh cùng đội ngũ y bác sĩ đưa bệnh nhân 91 về nước đã hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn an toàn.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận