09/02/2020 12:18 GMT+7

Việt Nam có bệnh nhân nhiễm virus corona thứ 14

L.ANH
L.ANH

TTO - Bệnh nhân nhiễm virus corona mới nhất là nữ, 55 tuổi, là hàng xóm của N.T.D. - thành viên nhóm công nhân Vĩnh Phúc đi tập huấn ở Vũ Hán.

Việt Nam có bệnh nhân nhiễm virus corona thứ 14 - Ảnh 1.

Các bác sĩ thăm mẹ của D., một trong số 14 người nhiễm bệnh do virus corona cho đến nay ở Việt Nam - Ảnh: THUÝ ANH

Cách đây ít phút, Bộ Y tế đã công bố ca nhiễm virus corona thứ 14 ở Việt Nam, bệnh nhân 55 tuổi, sống ở xã Sơn Lôi huyện Bình Xuyên tỉnh Vĩnh Phúc, là hàng xóm của N.T.D, một trong số các công nhân Vĩnh Phúc đi tập huấn tại Vũ Hán đã mắc bệnh trước đó.

Về tiền sử bệnh lý, Bộ Y tế cho biết ngày 28-1 bệnh nhân đến chơi và chúc tết tại nhà D. trong khoảng 1 giờ, sau đó được xếp vào danh sách những người có tiếp xúc gần và được giám sát. 

Ngày 4-2, qua theo dõi cho thấy bệnh nhân bắt đầu có biểu hiện ốm, sốt, đau đầu, chảy nước mũi, bệnh nhân được đưa vào cách ly tại huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Kết quả xét nghiệm bệnh phẩm tại Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư cho biết bệnh phẩm của bệnh nhân đã dương tính với virus corona. Hiện bệnh nhân đang được cách ly tai Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Hiện tại Việt Nam có 14 bệnh nhân nhiễm virus corona đã được xác định, gồm 3 ca tại TP.HCM (1 đã ra viện), 1 ở Khánh Hòa và 1 ở Thanh Hóa đều đã ra viện, 9 người ở Vĩnh Phúc (4 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư và 5 điều trị tại Vĩnh Phúc).

Riêng đoàn công nhân 8 người ở Vĩnh Phúc đi tập huấn tại Vũ Hán và về nước ngày 17-1, có 6/8 người trong đoàn mắc bệnh, và từ công nhân N.T.D trong đoàn, đã ghi nhận thêm 3 người lây, là mẹ đẻ, em gái ruột và hàng xóm của D.

Du lịch xoay xở trong mùa virus corona Du lịch xoay xở trong mùa virus corona

TTO - Trong khi nhiều địa phương tạm dừng các hoạt động du lịch để chủ động phòng chống dịch cúm do virus corona gây ra, một số địa phương vẫn duy trì các hoạt động du lịch, kèm theo đó là các biện pháp phòng chống dịch cho người dân và du khách.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận