31/01/2020 10:25 GMT+7

Bộ Y tế bác tin đồn bệnh nhân viêm phổi Vũ Hán ở Vĩnh Phúc tử vong

L.ANH
L.ANH

TTO - Tin đồn bắt đầu lan truyền trên mạng xã hội từ sáng nay 31-1, cho rằng 1 trong 3 bệnh nhân viêm phổi Vũ Hán người Việt Nam đã tử vong. Bộ Y tế đã bác bỏ thông tin này.

Bộ Y tế bác tin đồn bệnh nhân viêm phổi Vũ Hán ở Vĩnh Phúc tử vong - Ảnh 1.

Thông báo của Bộ Y tế về số người nhiễm và nghi nhiễm bệnh cho đến chiều 30-1- Ảnh: Bộ Y tế

Trên mạng xã hội từ đang lan truyền thông tin rằng 1 trong 3 bệnh nhân viêm phổi Vũ Hán, cụ thể là bệnh nhân ở Vĩnh Phúc, đã qua đời.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng nay 31-1, một trưởng khoa có trách nhiệm của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương đang tham gia điều trị cho bệnh nhân, cho biết khu cách ly của bệnh viện đang có 2 bệnh nhân viêm phổi Vũ Hán, 1 người trong đó là bệnh nhân ở Vĩnh Phúc như kể trên.

Do 2 bệnh nhân này đều còn trẻ nên sức khỏe khá tốt. Hiện họ đều đã hết sốt và sinh hoạt bình thường. Do phải cách ly nên bệnh viện cung cấp bữa ăn tại phòng bệnh, mỗi ca có 1 y tá trực tại phòng.

Bác sĩ này cho biết do đang là giai đoạn đầu của dịch, anh và các đồng nghiệp đang ở lại bệnh viện 24/24h để quy trình hoạt động trong khu cách ly được hoàn thiện. Nếu số lượng bệnh nhân tăng lên trên 10 người, bác sĩ sẽ ở lại bệnh viện hoàn toàn. Khi số người nghi nhiễm và nhiễm bệnh gia tăng, khu cách ly này có thể tiếp nhận hàng trăm đến khoảng 1.000 bệnh nhân.

Bạn đã đeo khẩu trang y tế phòng virus corona đúng cách chưa? Bạn đã đeo khẩu trang y tế phòng virus corona đúng cách chưa?

TTO - Khẩu trang y tế có thể bảo vệ bạn khỏi nguy cơ lây truyền virus corona. Nhưng khẩu trang chỉ phát huy tác dụng khi bạn sử dụng nó đúng cách. Dưới đây là hướng dẫn của Bộ Y tế, mời bạn tham khảo và thực hiện để bảo vệ mình và mọi người!

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên