20/07/2023 16:53 GMT+7

Việt Nam chia buồn về 4 du khách Trung Quốc tử nạn vụ lật xe ở Khánh Hòa

Liên quan vụ lật xe khách trên đèo Khánh Lê, Khánh Hòa khiến 4 du khách Trung Quốc tử nạn, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân.

Bà Phạm Thu Hằng - người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam - Ảnh: NAM TRẦN

Bà Phạm Thu Hằng - người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam - Ảnh: NAM TRẦN

Tại buổi họp báo thường kỳ ngày 20-7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã trả lời đề nghị cập nhật về công tác khắc phục hậu quả trong vụ tai nạn xe khách lật trên đèo Khánh Lê (thuộc địa phận huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) khiến 4 du khách Trung Quốc tử vong và một số người khác bị thương.

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết hiện những người bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa và đa số không bị thương nặng.

"Ngay sau khi biết được thông tin, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có công điện chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương liên quan khắc phục hậu quả của vụ tai nạn, tập trung tối đa y bác sĩ, thuốc men, thiết bị y tế để cứu chữa các nạn nhân bị thương và tạo điều kiện thuận lợi để gia đình nhanh chóng tiếp cận các nạn nhân trong vụ tai nạn, làm các thủ tục liên quan đến nạn nhân tử vong và tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân", bà Hằng nói.

Hiện Bộ Ngoại giao cũng "đang tích cực phối hợp các cơ quan chức năng trong nước, địa phương tỉnh Khánh Hòa, cơ quan đại diện Trung Quốc tại Việt Nam để xử lý các vấn đề liên quan và hỗ trợ công tác hậu sự cho nạn nhân theo đúng quy định của pháp luật".

Người phát ngôn Phạm Thu Hằng cho biết Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM đã có mặt tại tỉnh Khánh Hòa để phối hợp Sở Ngoại vụ cũng như các cơ quan chức năng của Việt Nam giải quyết vụ việc, đảm bảo quyền lợi của công dân Trung Quốc tại Việt Nam.

Bộ Ngoại giao Việt Nam gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn nói trên.

Trước đó, khoảng 15h30 ngày 18-7, xe khách 29 chỗ biển số Hà Nội chở đoàn khách du lịch (có người Trung Quốc) chạy trên quốc lộ 27, hướng từ Đà Lạt về TP Nha Trang, khi qua đoạn thuộc xã Sơn Thái (huyện Khánh Vĩnh) thì lật xe vào phía taluy.

Lúc gặp nạn, xe đang chở 23 người. Nguyên nhân ban đầu được xác định do xe mất thắng.

Vụ lật xe chở đoàn khách Trung Quốc: đã có 4 người chết, do xe mất thắngVụ lật xe chở đoàn khách Trung Quốc: đã có 4 người chết, do xe mất thắng

Liên quan đến vụ lật xe khách trên đèo Khánh Lê (xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa), trên đường chuyển viện thêm 1 nạn nhân người Trung Quốc vừa tử vong, nâng tổng số người chết lên 4.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên