Việt Nam chỉ còn 1 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị

20/02/2020 15:16 GMT+7

TTO - Cách đây ít phút, Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, nơi điều trị cho 5 bệnh nhân COVID-19, đã công bố cho thêm 2 bệnh nhân khỏi bệnh ra viện.

Việt Nam chỉ còn 1 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị - Ảnh 1.

Hai mẹ con bệnh nhân và các bác sĩ của Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà - Ảnh: THÚY ANH

Trước đó, hôm 18-2 đã có 2 bệnh nhân ở đây được ra viện. Hiện cơ sở y tế này chỉ còn duy nhất 1 bệnh nhân COVID-19 (nam giới 50 tuổi, là bố của N.T.D., nữ công nhân trong đoàn đi tập huấn tại Vũ Hán) đang điều trị, cũng là bệnh nhân duy nhất còn lại ở Việt Nam.

Hai bệnh nhân ra viện hôm nay là P.T.T., nữ 49 tuổi, mẹ của bệnh nhân N.T.D. (đã được điều trị khỏi). Bệnh nhân T. tiếp xúc với con gái khi D. từ Vũ Hán về ngày 30-1. Khi con gái bệnh nhân dương tính với bệnh, người bệnh (có ho và ngạt mũi) được lấy mẫu xét nghiệm hôm 4-2 và có kết quả dương tính với COVID-19 ngày 6-2, rồi được chuyển đến Phòng khám đa khoa Quang Hà, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc để điều trị.

Sau 14 ngày điều trị, bệnh nhân không sốt, toàn trạng ổn định, xét nghiệm lại lần 1 và lần 2 cho kết quả âm tính.

Bệnh thứ hai được ra viện là N.T.T.D., nữ 16 tuổi, em gái của bệnh nhân N.T.D. (đã được điều trị khỏi) và là con gái bệnh nhân kể trênT..

Em D. tiếp xúc với chị gái (đã nhiễm bệnh) khi chị từ Vũ Hán về ngày 30-1. Ngày 4-2 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và ngày 6-2 có kết quả dương tính, được được chuyển đến Phòng khám đa khoa Quang Hà, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc điều trị ngày 6-2.

Sau 14 ngày điều trị bệnh nhân không sốt, toàn trạng ổn định. Người bệnh được xét nghiệm lại 2 lần đều cho kết quả âm tính. Hiện tại bệnh nhân sức khỏe ổn định, hết sốt 14 ngày, toàn trạng ổn định.

Như vậy, đến nay tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà đã điều trị thành công cho 4 bệnh nhân mắc COVID-19, trong tổng số 5 bệnh nhân đang điều trị tại đây. Chiều mai 21-2, bệnh nhân Việt kiều 73 tuổi cũng sẽ ra viện tại TP.HCM. Tính từ 21-2, Việt Nam chỉ còn duy nhất 1 bệnh nhân COVID-19.

Bệnh nhi 3 tháng tuổi, ca bệnh COVID-19 nhỏ nhất Việt Nam xuất viện Bệnh nhi 3 tháng tuổi, ca bệnh COVID-19 nhỏ nhất Việt Nam xuất viện

TTO - Sáng nay 20-2, Bệnh viện Nhi trung ương thông báo đã điều trị thành công và cho bé gái N.G.L., 3 tháng tuổi, bệnh nhi mắc COVID-19 nhỏ tuổi nhất trong số 16 ca bệnh đã ghi nhận ở Việt Nam xuất viện.

L.ANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận