18/07/2019 23:34 GMT+7

Việt Nam bị tấn công mạng ngoại tuyến nhiều nhất Đông Nam Á

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Việt Nam hiện xếp vị trí đầu tiên ở Đông Nam Á và vị trí thứ 30 trên thế giới về các vụ tấn công mạng ngoại tuyến.

Việt Nam bị tấn công mạng ngoại tuyến nhiều nhất Đông Nam Á - Ảnh 1.

Tấn công mạng luôn rình rập người dùng cả khi họ trực tuyến lẫn ngoại tuyến - Ảnh: KASPERSKY

Trong quý 2 năm 2019, hãng bảo mật Kaspersky cho biết đã phát hiện gần 100 triệu mối đe dọa tấn công mạng ngoại tuyến đối với người dùng Việt Nam.

Các mối đe dọa ngoại tuyến này diễn ra khi người dùng không trực tiếp kết nối Internet. Chúng được thực hiện khi mã độc lây lan qua USB, CD, DVD và các phương thức ngoại tuyến khác.

Với gần 100 triệu mối đe dọa tấn công mạng ngoại tuyến trong quý 2 vừa qua, Việt Nam được xếp vị trí đầu tiên ở Đông Nam Á và vị trí thứ 30 trên thế giới về các vụ tấn công ngoại tuyến.

Cũng trong quý 2, Kaspersky đã phát hiện gần 20 triệu sự cố mạng trực tuyến, tương ứng với 27,7% người dùng tại Việt Nam bị tấn công bởi các mối đe dọa từ Internet. Đối với tấn công trực tuyến, tấn công thông qua trình duyệt là phương thức phổ biến được tội phạm mạng thường sử dụng để phát tán mã độc.

Ông Yeo Siang Tiong, tổng giám đốc của Kaspersky Đông Nam Á, cho biết: "So với năm ngoái, số lượng các mối đe dọa trực tuyến và ngoại tuyến tại Việt Nam đều giảm. Kết quả này có được nhờ sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam trong thời gian gần đây đối với an ninh mạng, và đây cũng là điều kiện tiên quyết để Việt Nam thành công trong mục tiêu chuyển đổi kỹ thuật số. Chiến lược chuyển đổi số quốc gia được dự định tiến hành vào năm 2019 có thể giúp cải thiện an ninh mạng tại Việt Nam trong tương lai.

Chúng tôi rất đề cao các sáng kiến ​​của Chính phủ để thúc đẩy bảo vệ an ninh mạng, nhưng hiện tại, Việt Nam vẫn đứng đầu khu vực về các mối đe dọa ngoại tuyến (mà nguyên nhân đến từ con người). Chúng tôi khuyến nghị các công ty và tổ chức cần nâng cao nhận thức của nhân viên về tấn công mạng thông qua các khóa học về an ninh mạng từ các đơn vị đào tạo đáng tin cậy".

ĐỨC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên