Tag: Kaspersky Lab

Apple nộp phạt 12 triệu USD dàn xếp vụ kiện chống độc quyền ở Nga

Apple bị cáo buộc đã chặn quyền truy cập một ứng dụng do Kaspersky Lab phát triển. Apple kháng cáo nhưng các tòa án Nga vẫn giữ nguyên phán quyết.

114 cuộc tấn công từ chối dịch vụ vào website Việt Nam

TTO - Trong quý 2 vừa qua, Hãng bảo mật Kaspersky ghi nhận có tổng cộng 114 vụ tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) vào các website, hệ thống mạng tại Việt Nam.

Việt Nam bị tấn công mạng ngoại tuyến nhiều nhất Đông Nam Á

TTO - Việt Nam hiện xếp vị trí đầu tiên ở Đông Nam Á và vị trí thứ 30 trên thế giới về các vụ tấn công mạng ngoại tuyến.

Phát hiện hệ thống do thám người dùng của tội phạm mạng

TTO - Các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab vừa phát hiện một nền tảng do thám mạng với kỹ thuật tinh vi, đã hoạt động ít nhất là từ năm 2013 đến nay.

Hàng trăm nghìn máy tính Asus bị cài ‘cửa hậu’

TTO - Mã độc Shadow Hammer đã nhắm vào người dùng cài đặt ứng dụng Live Update của Asus bằng cách cài backdoor (cửa hậu) trên máy tính của họ. Ước tính cuộc tấn công có thể ảnh hưởng đến hơn 1 triệu người dùng trên toàn cầu.

Phát hiện 63 lỗi mới trên Windows mà người dùng cần phải cập nhật ngay

TTO - Theo các nhà nghiên cứu bảo mật Kaspersky Labs, có 63 lỗ hổng bảo mật, trong đó có 12 được xếp hạng nguy hiểm, 49 ở mức quan trọng, 1 ở mức trung bình và 1 ở mức nghiêm trọng thấp cần được xử lý ngay.

Chính phủ Hà Lan ngừng sử dụng phần mềm chống virus Kaspersky

TTO - Dẫn lý do lo ngại nguy cơ an ninh, Bộ trưởng Tư pháp Hà Lan, ông Ferd Grapperhaus, thông báo với các nghị sĩ nước này về việc chính phủ quyết định dừng sử dụng sản phẩm của công ty bảo mật Nga.

Twitter cấm quảng cáo của hãng Kaspersky Lab

TTO - Công ty mạng xã hội Twitter cho biết đã cấm mọi quảng cáo của hãng bảo mật Kaspersky Lab hoạt động trên nền tảng của họ.

Google Play Store tràn ngập ứng dụng đào tiền điện tử trái phép

Một trong những ứng dụng này đã được tải đến hơn 100 ngàn lần trước khi bị phát hiện và loại bỏ. Google vẫn chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc này.

Kaspersky Lab sẵn sàng chứng minh mình trong sạch

TTO - Hãng bảo mật hàng đầu của Nga tuyên bố sẽ mời các bên giám sát độc lập thẩm định, đánh giá độ bảo mật cũng như sự minh bạch trong các sản phẩm của họ.