21/04/2018 09:55 GMT+7

Twitter cấm quảng cáo của hãng Kaspersky Lab

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Công ty mạng xã hội Twitter cho biết đã cấm mọi quảng cáo của hãng bảo mật Kaspersky Lab hoạt động trên nền tảng của họ.

Twitter cấm quảng cáo của hãng Kaspersky Lab - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, trong thông cáo phát đi ngày 20-4 về sự việc, Twitter cho rằng mô hình kinh doanh của hãng bảo mật Nga xung đột với những quy định về quảng cáo của công ty, đồng thời dẫn lại các cáo buộc của chính phủ Mỹ cho rằng Kaspersky Lab có quan hệ mật thiết với các cơ quan tình báo Nga.

Hãng Twitter xác nhận thông tin cấm quảng cáo với Reuters sau khi nhà đồng sáng lập Kaspersky Lab, ông Eugene Kaspersky tiết lộ thông tin này trên blog ngày 20-4, cho biết hãng công nghệ Nga đã biết việc cấm quảng cáo của Twitter từ đầu tháng 1 năm nay.

Quyết định của Twitter được công bố sau những cáo buộc của Washington cho rằng hãng Kaspersky Lab có quan hệ mật thiết với các cơ quan tình báo tại Matxcơva, và những phần mềm của Kaspersky Lab có thể được sử dụng để giúp Nga triển khai hoạt động gián điệp.

Đó cũng là lý do khiến chính quyền của Tổng thống Donald Trump quyết định cấm sử dụng mọi sản phẩm của Kaspersky Lab trong các mạng lưới thông tin chính phủ.

Công ty Kaspersky Lab đã liên tục bác bỏ những cáo buộc này, cho biết họ sẵn sàng công khai bảng mã để các chuyên gia có thể truy lùng những lỗ hổng bảo mật có thể bị các cơ quan tình báo khai thác, lợi dụng.

Kaspersky Lab cũng đã gửi đơn tới một tòa án liên bang Mỹ, yêu cầu bác bỏ lệnh cấm của Mỹ với sản phẩm/dịch vụ của họ.

Mỹ cấm Kaspersky, điều tra đài Sputnik của Nga Mỹ cấm Kaspersky, điều tra đài Sputnik của Nga Ông chủ Kaspersky sẵn sàng công khai mã nguồn với chính quyền Mỹ Ông chủ Kaspersky sẵn sàng công khai mã nguồn với chính quyền Mỹ ​FBI thẩm vấn nhân viên của hãng bảo mật Nga Kaspersky Lab ​FBI thẩm vấn nhân viên của hãng bảo mật Nga Kaspersky Lab

Ông Eugene Kaspersky bày tỏ quan điểm trên blog rằng ông rất ngạc nhiên trước quyết định cấm quảng cáo của Twitter, đề nghị công ty này cân nhắc lại vấn đề.

Ông nói: "Chúng tôi không hề vi phạm bất cứ nguyên tắc nào, cả thành văn lẫn bất thành văn, và mô hình kinh doanh của chúng tôi hoàn toàn giản dị như mọi mô hình kinh doanh tương tự trong toàn bộ ngành công nghiệp bảo mật: Chúng tôi cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng, còn họ thì trả tiền cho chúng tôi để sử dụng chúng".

Bà Jeanette Manfra, người phụ trách lĩnh vực an ninh mạng của Bộ An ninh Nội địa Mỹ, cho biết cơ quan bà chưa hề chỉ đạo các công ty Mỹ trừng phạt hãng Kaspersky. Còn theo hãng bảo mật Nga, Twitter cho tới nay là công ty mạng xã hội duy nhất cấm quảng cáo của họ.

Tuy nhiên mạng xã hội Facebook cũng đã có những động thái liên quan tới hãng Kaspersky Lab. Tháng 1 năm nay, công ty này cho biết đã loại bỏ tên hãng bảo mật Nga khỏi danh sách những sản phẩm chống virus khuyến nghị của họ với người dùng.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên