16/05/2018 10:05 GMT+7

Chính phủ Hà Lan ngừng sử dụng phần mềm chống virus Kaspersky

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Dẫn lý do lo ngại nguy cơ an ninh, Bộ trưởng Tư pháp Hà Lan, ông Ferd Grapperhaus, thông báo với các nghị sĩ nước này về việc chính phủ quyết định dừng sử dụng sản phẩm của công ty bảo mật Nga.

Chính phủ Hà Lan ngừng sử dụng phần mềm chống virus Kaspersky - Ảnh 1.

Ảnh: DEPOSITPHOTOS

Theo trang tin Dutchnews, Bộ trưởng Tư pháp Ferd Grapperhaus cho biết nội các chính phủ Hà Lan quyết định ngừng sử dụng các phần mềm chống virus do công ty bảo mật Kaspersky Lab của Nga sản xuất nhằm đảm bảo an ninh quốc gia.

Cũng theo ông Ferd Grapperhaus, các công ty đang có làm ăn hợp tác với Bộ quốc phòng và nhiều cơ quan trọng yếu khác của Hà Lan cũng được khuyến nghị nên ngừng sử dụng các phần mềm này.

Thông báo trước các nghị sĩ, người đứng đầu Bộ Tư pháp Hà Lan thậm chí còn cho rằng luật pháp Nga có điều khoản yêu cầu hãng Kaspersky phải hỗ trợ các cơ quan an ninh Nga. Cùng với đó ông cáo buộc Nga có chương trình tấn công mạng nhằm vào Hà Lan.

"Sự kết hợp các nhân tố này khiến chính phủ đi đến quyết định có một nguy cơ do thám thông qua nền tảng công nghệ số và phá hoại nhằm vào chính phủ và các cơ quan trọng yếu", ông Ferd Grapperhaus nói.

Theo trang Volkskrant (Hà Lan), hiện phần mềm của hãng Kaspersky được cài đặt trên khoảng 400 triệu máy tính toàn cầu.

Kaspersky Lab sẵn sàng chứng minh mình trong sạch Kaspersky Lab sẵn sàng chứng minh mình trong sạch

TTO - Hãng bảo mật hàng đầu của Nga tuyên bố sẽ mời các bên giám sát độc lập thẩm định, đánh giá độ bảo mật cũng như sự minh bạch trong các sản phẩm của họ.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên