31/05/2023 23:45 GMT+7

Viện dưỡng lão 'bỏ bom' các cụ: tổng giám đốc công ty bị phạt 25 triệu đồng

UBND quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt đối với tổng giám đốc Công ty CP y khoa Từ Tâm S-Merciful vì hành vi không đăng ký thay đổi nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh viện dưỡng lão.

Viện dưỡng lão bỏ bom các cụ: tổng giám đốc công ty bị phạt 25 triệu đồng - Ảnh 1.

Một khách hàng đã chấm dứt hợp đồng chăm sóc người cao tuổi, góp vốn đầu tư đã quá hạn hoàn tiền nhưng chưa được viện dưỡng lão trả tiền khiến họ kéo đến trụ sở - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Tối 31-5, ông Huỳnh Văn Hùng - phó chủ tịch UBND quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng - cho biết đã ra quyết định xử phạt đối với bà Đinh Thị Ngọc Minh, tổng giám đốc Công ty CP y khoa Từ Tâm S-Merciful (viện dưỡng lão), do vi phạm hành chính: không đăng ký thay đổi nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh.

Cụ thể chi nhánh Công ty CP y khoa Từ Tâm S-Merciful tại Đà Nẵng có địa chỉ số 150 Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà theo giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh số 0109945916-001 ngày 25-4-2022 do phòng đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Đà Nẵng cấp.

Thời điểm kiểm tra, chi nhánh đang hoạt động tại địa chỉ số 22 đường Morrison, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, không đúng với địa chỉ đăng ký hoạt động chi nhánh theo giấy chứng nhận đăng ký hoạt động trên.

Căn cứ khoản 5 điều 44 nghị định số 122 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư, UBND quận Sơn Trà xử phạt 25 triệu đồng và buộc đăng ký thay đổi nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh theo quy định.

Viện dưỡng lão bỏ bom các cụ: tổng giám đốc công ty bị phạt 25 triệu đồng - Ảnh 2.

UBND quận Sơn Trà ra quyết định xử phạt tổng giám đốc Công ty CP y khoa Từ Tâm S-Merciful - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Trước đó như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, trưa 23-5, 12 người cao tuổi đang lưu trú tại Viện dưỡng lão Từ Tâm S-Merciful đã bị chủ căn hộ mời ra khỏi nhà do hết hợp đồng thuê nhà. Điều này khiến nhiều người giám hộ của các cụ bất ngờ và bức xúc vì đã đóng số tiền lớn cho viện dưỡng lão này.

Cùng lúc có rất nhiều nhân viên cũ Viện dưỡng lão Từ Tâm S-Merciful Đà Nẵng bị nợ lương, người góp vốn đầu tư đến hạn nhận chi trả bị công ty chậm thanh toán, khách hàng hết hợp đồng chưa được hoàn tiền nghe tin kéo đến khiến nơi đây trở nên huyên náo.

Sau đó vào chiều 24-5, đoàn công tác liên ngành UBND quận Sơn Trà đã làm việc với Công ty CP y khoa Từ Tâm S-Merciful liên quan đến vấn đề pháp lý của đơn vị này khi lập chi nhánh tại Đà Nẵng.

Ngày 25-5, quận Sơn Trà đã có báo cáo gởi UBND TP Đà Nẵng trong đó có nội dung cho biết ngày 19-5-2022, chi nhánh Công ty cổ phần y khoa Từ Tâm S-Merciful tại Đà Nẵng được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập viện dưỡng lão. 

Tròn một năm sau, ngày 19-5-2023, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đà Nẵng ban hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký thành lập viện dưỡng lão nói trên do quá 12 tháng nhưng viện dưỡng lão chưa nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động cho cơ quan có thẩm quyền.

Tại thời điểm kiểm tra, viện dưỡng lão hoạt động không đúng địa điểm đã được cấp theo giấy chứng nhận đăng ký (số 150 Võ Nguyên Giáp) mà chuyển về số 22 đường Morrison.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, ngoài vấn đề pháp lý, chi nhánh này còn chưa hoàn tiền cho một số trường hợp chấm dứt hợp đồng, chậm trả lương người lao động và chậm hoàn tiền cho một số trường hợp góp vốn đầu tư đã đến hạn chi trả.

Chiều 31-5, bà Đinh Thị Ngọc Minh, tổng giám đốc Công ty CP y khoa Từ Tâm S-Merciful, đã gặp một số người giám hộ của các cụ ở chi nhánh Đà Nẵng để ghi giấy xin gia hạn thanh toán số tiền còn thừa trên hợp đồng (vì chi nhánh Đà Nẵng bất ngờ đóng cửa).

Vụ viện dưỡng lão Vụ viện dưỡng lão 'bỏ bom' các cụ: giám đốc công ty viết giấy xin gia hạn thanh toán

Giám đốc Viện dưỡng lão Từ Tâm S-Merciful đã mời người giám hộ 12 cụ từng ở chi nhánh viện dưỡng lão này tại Đà Nẵng làm việc và ghi giấy xin gia hạn thanh toán số tiền còn thừa trên hợp đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên