14/11/2023 16:01 GMT+7

Viên chức xin nghỉ việc đòi nợ lương, cơ quan không có tiền trả

Một viên chức ở Bạc Liêu xin nghỉ việc, cơ quan sử dụng lao động báo cáo không có nguồn để trả nợ lương và nợ bảo hiểm.

Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh Bạc Liêu - Ảnh: NGỌC HÂN

Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh Bạc Liêu - Ảnh: NGỌC HÂN

Ngày 14-11, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh Bạc Liêu vừa có báo cáo gửi Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu về việc trả lương và bảo hiểm của viên chức xin nghỉ việc tại trung tâm này.

Người xin nghỉ việc là ông L. D. Th. - trưởng phòng ứng dụng chuyển giao khoa học và công nghệ thuộc trung tâm này.

Trong đơn xin nghỉ việc, ông Th. cho biết ông được tuyển dụng vào cuối năm 2010, trong thời gian đó tới nay luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, từ ngày 1-1-2019 đến nay trung tâm còn nợ ông 56 tháng lương và bảo hiểm.

Mặt khác, từ đầu năm 2023 đến nay trung tâm không có chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, không được phê duyệt văn bản pháp lý nào để hoạt động. 

"Vì vậy, tôi không thể tiếp tục gắn bó làm việc tại trung tâm được nữa. Tôi cũng yêu cầu trung tâm giải quyết chi trả toàn bộ 56 tháng lương còn thiếu cho tôi và đóng bảo hiểm đầy đủ cho tôi theo quy định", ông Th. nêu lý do và đưa ra yêu cầu trong đơn.

Về đơn xin nghỉ việc của ông Th., Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ báo cáo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu cho biết "sự việc vượt ngoài khả năng giải quyết của lãnh đạo trung tâm và trung tâm không có cơ sở để xác định trách nhiệm trả tiền lương và bảo hiểm cho ông L. D. Th.".

Lý do, giai đoạn từ 1-1-2019 đến nay trung tâm không được cơ quan có thẩm quyền là UBND tỉnh Bạc Liêu phê duyệt cơ chế hoạt động, không có cơ sở pháp nhân, không được giao nhiệm vụ và mặt khác không có điều kiện để khôi phục sản xuất kinh doanh do không có vốn, không có mặt bằng sản xuất.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, tình hình khó khăn của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Bạc Liêu kéo dài nhiều năm qua.

Từ lúc có khoảng 19 viên chức, người lao động, đến nay chỉ còn 3 viên chức (tính cả lãnh đạo trung tâm) và nếu ông Th. được chấp thuận xin nghỉ việc thì trung tâm này chỉ còn lại 2 viên chức.

Tại nhiều cuộc họp báo, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều từng nhiều lần chỉ đạo giải quyết dứt điểm vụ việc này nhưng đến nay vẫn chưa xong.

Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Bạc Liêu tự ngưng hoạt độngTrung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Bạc Liêu tự ngưng hoạt động

Một trung tâm thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu đã quyết định tự đóng cửa, tạm ngưng hoạt động vì khó khăn về cơ chế hoạt động và tài chính kéo dài chưa được giải quyết dứt điểm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên