Tag: đóng bảo hiểm

Bảo hiểm xã hội Việt Nam nhìn nhận có tình trạng gian lận, trục lợi bảo hiểm

Bảo hiểm xã hội Việt Nam nhận định các hình thức cầm cố, ủy quyền cho cá nhân khác rút một lần có dấu hiệu mua bán sổ bảo hiểm.

Nỗi lòng người công nhân trước 2 phương án hạn chế rút bảo hiểm xã hội một lần

Chính phủ vừa đề xuất hai phương án rút bảo hiểm xã hội một lần. Nhiều người lao động chia sẻ câu chuyện của mình và một số đồng tình với phương án cho rút 50%, giữ lại 50%, vì sợ mất lương hưu khi về già.

Cách tra cứu đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế nhanh nhất

Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã có hướng dẫn tra cứu đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế trên cổng thông tin điện tử mọi lúc, mọi nơi.

Người nào được đề xuất vào diện bảo hiểm xã hội bắt buộc?

Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì soạn thảo đề xuất nhiều nhóm đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc.

Đi làm thời vụ tại Hàn Quốc, làm sao để tránh bị lừa?

Một số tổ chức, cá nhân đã quảng cáo, ký hợp đồng, thu tiền không đúng quy định và hứa hẹn đưa đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc.

TP.HCM: Hơn 82.000 doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm cho người lao động

Trước thực trạng đó, UBND TP.HCM giao Công an TP phối hợp với Bảo hiểm xã hội thực hiện xác minh, củng cố hồ sơ và đề nghị khởi tố một vài đơn vị chậm đóng.

'Có người chồng về hưu mà không mang lương hưu về cho vợ'

"Tôi còn nhớ trong một diễn đàn, tôi nghe được câu chuyện có người đàn ông về hưu mà không mang lương hưu về cho vợ. Người vợ cũng không hiểu chồng đi làm bao nhiêu năm mà khi nghỉ hưu lại không có lương hưu...".

Nên cải tiến quy trình lãnh bảo hiểm thất nghiệp

Sau hơn 10 năm đóng bảo hiểm thất nghiệp, tôi mới đi lãnh lần đầu tiên ở một trung tâm tại TP.HCM. Ngày đầu đến khai báo, tôi đã đến trước 13h để mong được làm sớm đầu giờ chiều, vậy mà đã có rất đông người đến đợi đầy ngoài cửa trước tôi.

Nhiều người có lương hưu thấp vì doanh nghiệp lách luật

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho rằng người lao động có lương hưu thấp do doanh nghiệp “lách luật” đóng bảo hiểm xã hội thấp.

Để lương hưu cao hơn, mức đóng bảo hiểm phải linh hoạt

Từ việc một người ở TP.HCM nhận lương hưu 124 triệu đồng/tháng, nhiều người mong muốn đóng bảo hiểm xã hội nhiều hơn nhưng không được.