Thứ 7, ngày 25 tháng 9 năm 2021

Video 'phi hành gia đi trên Mặt trăng' gây xôn xao ở Ấn Độ

04/09/2019 13:56 GMT+7

TTO - Trong bối cảnh cơ quan vũ trụ Ấn Độ sắp làm nên lịch sử với việc hạ cánh tàu đổ bộ lên Mặt trăng cuối tuần này, một đoạn video quay cảnh 'phi hành gia đi trên Mặt trăng’ đang khiến dân mạng nước này bàn tán xôn xao.

Đoạn video 'phi hành gia đi trên Mặt trăng' gây bàn tán tại Ấn Độ - Nguồn: Baadal Nanjundaswamy

Người dân Ấn Độ đang đếm ngược để tới gần với khoảnh khắc lịch sử khi trạm Vikram tách khỏi tàu vũ trụ Chandrayaan-2 dự kiến đáp xuống gần cực nam Mặt trăng vào ngày 7-9.

Nếu thành công, Ấn Độ sẽ trở thành quốc gia thứ tư trên thế giới sau Nga, Mỹ và Trung Quốc thực hiện thành công sứ mệnh hạ cánh lên bề mặt Mặt trăng.

Tuy nhiên, chỉ vài ngày trước sự kiện được chờ đón này, một đoạn video quay lại cảnh một người ăn mặc như nhà du hành vũ trụ bước trên "Mặt trăng" đang được lan truyền rộng rãi. Đài RT bình luận đoạn video này có thể "khiến nhà chức trách Ấn Độ đỏ mặt" vì xấu hổ.

Trong video, bề mặt Mặt trăng hóa ra là một con đường đầy "ổ voi, ổ gà", rất khó di chuyển. Trong khi đó, phần đường dành cho người đi bộ lại rất eo hẹp. Người đóng vai phi hành gia này đi chầm chậm như thể đang đi trên mặt trăng.

Ông Baadal Nanjundaswamy, một nghệ sĩ đường phố nổi tiếng ở Ấn Độ, chính là người thực hiện video "phi hành gia đi trên Mặt trăng" mang tính châm biếm này.

Với sự hỗ trợ của diễn viên Poornachandra Mysore, nghệ sĩ đường phố này đã thực hiện đoạn video để nêu bật tình trạng đường phố xấu xí ở thành phố Bengaluru, bang Karnataka, tây nam Ấn Độ.

Đoạn video được quay vào khoảng 22h cuối tuần trước, trong đó diễn viên Mysore mặc một bộ trang phục phi hành gia màu bạc được làm bởi một nhà thiết kế địa phương.

"Mọi thứ đều được quay lại bằng camera điện thoại di động, không thêm hiệu ứng ánh sáng gì cả. Vô cùng chân thực!" - ông Nanjundaswamy chia sẻ, đồng thời cho biết thêm chi phí để quay đoạn video là 111 USD.

Nghệ sĩ đường phố này nhanh chóng nhận được nhiều lời khen trên mạng xã hội: "Tuyệt vời! Đó là cách độc lạ để bày tỏ sự phản đối", "Phơi bày những cái ổ gà thật sáng tạo!", "Ban đầu tôi cứ nghĩ Tổ chức nghiên cứu vũ trụ Ấn Độ (ISRO) đưa người lên Mặt trăng. Nhưng không! Đó chính là con đường ở Bengaluru của chúng ta"…

Video phi hành gia đi trên Mặt trăng gây xôn xao ở Ấn Độ - Ảnh 2.

Con cá sấu giả dài hơn 3,5m bên trong một cái "ổ gà" ở Bengaluru - Ảnh: Baadal Nanjundaswamy

Ông Nanjundaswamy, 40 tuổi, nổi tiếng với những màn châm biếm nổi tiếng tương tự nhằm gây áp lực các nhà chính trị địa phương giải quyết những vấn đề còn tồn đọng trong thành phố.

Hồi năm 2015, ông từng sáng tạo một con cá sấu có kích thước y như thật bên trong một "ổ gà" ở phía bắc Bengaluru, buộc chính quyền phải lấp ổ gà này.

Theo tạp chí khoa học Nature, nếu đáp thành công vào ngày 7-9 tới, Vikram sẽ là trạm đổ bộ đầu tiên hạ cánh gần cực nam mặt trăng.

Vikram mang theo một chiếc xe thám hiểm rover 6 bánh có tên Pragyan, có thể di chuyển lên tới 500m. Trước đây, các sứ mệnh của Nga, Mỹ và Trung Quốc đều thực hiện hạ cánh gần vùng xích đạo Mặt trăng.

Mục tiêu chính của Ấn Độ khi thực hiện sứ mệnh này là để nghiên cứu vùng cực nam chưa được khám phá trên mặt trăng và cung cấp những bản đồ chi tiết về các nguồn nước trên Mặt trăng.

Video bão mạng một vụ trộm thịt heo nhét vào túi quần Video bão mạng một vụ trộm thịt heo nhét vào túi quần

TTO - Một đoạn video quay tại tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc ghi lại cảnh một người đàn ông trộm thịt heo và nhét nhanh vào túi quần. Phải chăng giá thịt heo đang đắt đỏ tại Trung Quốc đã khiến người đàn ông này hành động như vậy?

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận