Thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2021

Video 'băng đảng Trung Quốc' đòi kiểm soát thành phố của Campuchia thiệt hay giỡn?

16/05/2019 18:59 GMT+7

TTO - Video ghi lại cảnh một "băng đảng" Trung Quốc lớn tiếng đe dọa sẽ kiểm soát cả thủ phủ tỉnh Sihanoukville của Campuchia có thể chỉ là trò đùa quá trớn của một nhóm du khách Trung Quốc nhằm mục đích nổi tiếng.

Video băng đảng Trung Quốc đòi kiểm soát thành phố của Campuchia thiệt hay giỡn? - Ảnh 1.

Nhóm thanh niên Trung Quốc xuất hiện trong đoạn video đe dọa kiểm soát cả thành phố lớn của Campuchia - Ảnh chụp màn hình

Trong đoạn video dài 10 giây được lan truyền trên Facebook cuối tuần trước, một nhóm khoảng 20 thanh niên xăm trổ lớn tiếng đe dọa kiểm soát thành phố Sihanoukville, thủ phủ tỉnh Sihanoukville, thuộc miền nam Campuchia.

"Kampong Som (tên khác của Sihanoukville), dù tình hình có an toàn hay hỗn loạn thì cũng đều nằm dưới tay tao kiểm soát trong 3 năm tới" - một người đàn ông mặc áo trắng ra vẻ "thủ lĩnh" tuyên bố bằng tiếng Trung Quốc trong sự hưởng ứng của những người còn lại.

Cảnh sát trưởng quốc gia Campuchia, ông Neth Savoeun, sau đó tuyên bố sẽ đưa nhóm người này ra trước công lý. Đại sứ quán Trung Quốc tại Campuchia ngày 12-5 cũng cho biết sẵn sàng phối hợp với cơ quan chức năng Campuchia trong cuộc điều tra.

Tuy nhiên, ngày 14-5 báo Khmer Times của Campuchia dẫn lời ông Savoeun cho biết nhóm người Trung Quốc xuất hiệp trong video hiện không có mặt tại Campuchia.

"Sau khi điều tra, chúng tôi phát hiện đoạn video nói trên đã được quay từ trước, và nhóm người Trung Quốc trên hiện không có mặt ở tỉnh Preah Sihanouk (Sihanoukville). Cảnh sát quốc gia vẫn tiếp tục điều tra và chia sẻ thông tin về vụ việc với phía Trung Quốc" - ông Savoeun tiết lộ.

Băng đảng người Trung Quốc đưa ra lời đe dọa kiểm soát thành phố Preah Sihanouk - Nguồn: FRESH NEWS

Trong khi đó, chiều 15-5 tờ Beijing Daily của Trung Quốc khẳng định đoạn video nói trên do một nhóm bạn tự quay trong khi đi du lịch đến Sihanoukville hồi tháng 3-2019.

Tờ này dẫn bình luận của một tài khoản trên trang mạng nơi đoạn video gốc được đăng tải tự nhận là nhân vật "thủ lĩnh" xuất hiện trong video.

Tài khoản này cho biết nhóm bạn của anh ta đã quay khoảng 20 video có nội dung gây sốc nhằm đăng tải lên TikTok - một mạng xã hội rất thịnh hành trong giới trẻ Trung Quốc - với mục đích trở nên nổi tiếng.

Tuy nhiên, người này thừa nhận các video trên đã bị kiểm duyệt và không thể xuất hiện trên mạng xã hội này, nhưng không hiểu sao sau đó nó lại bị lan truyền trên mạng.

Theo Beijing Daily, nhóm thanh niên này hiện đã trở về Trung Quốc và chưa từng có ý định phạm pháp trong thời gian ở Campuchia, nhưng sẵn sàng chịu trách nhiệm vì hành động của mình.

Băng đảng Trung Quốc huênh hoang đòi kiểm soát cả thành phố lớn của Campuchia Băng đảng Trung Quốc huênh hoang đòi kiểm soát cả thành phố lớn của Campuchia

TTO - Nhiều người Campuchia than phiền về tội phạm Trung Quốc hoành hành ở nước này và mới đây nhất là vụ một băng đảng Trung Quốc đe dọa sẽ kiểm soát cả thủ phủ tỉnh Sihanoukville.

TUẤN SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận