Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Vì sao Ý trang trí rạp tiêm vắc xin COVID-19 bằng hình hoa anh thảo?

16/12/2020 16:28 GMT+7

TTO - Khoảng 1.500 rạp tiêm phòng vắc xin với hình hoa anh thảo sẽ được dựng lên khắp nước Ý từ tháng 1 năm tới khi nước Ý bắt đầu tiêm chủng đại trà vắc xin COVID-19.

Vì sao Ý trang trí rạp tiêm vắc xin COVID-19 bằng hình hoa anh thảo? - Ảnh 1.

Rạp tiêm vắc xin với hình hoa anh thảo trang trí bên ngoài sẽ được dựng lên khắp nước Ý - Ảnh: Stefano Boeri

Thiết kế cho rạp tiêm vắc xin đã được công bố vào ngày 15-12 bởi kiến trúc sư Stefano Boeri. Theo đó, rạp có nội thất bằng gỗ, vỏ bằng vải dệt, mang hình hoa anh thảo ở bên ngoài.

Khoảng 1.500 rạp hình tròn sẽ được dựng lên tại các quảng trường và trung tâm thành phố nước Ý, theo Đài CNN.

Vì sao Ý trang trí rạp tiêm vắc xin COVID-19 bằng hình hoa anh thảo? - Ảnh 2.

Rạp có nội thất gỗ, bọc vải dệt và trang trí bằng hoa anh thảo - Ảnh: Stefano Boeri

Kiến trúc sư Boeri cho biết hoa anh thảo là loài hoa tượng trưng cho "sự tái sinh" nên ông dùng hoa anh thảo để "truyền tải thông điệp của sự thanh bình và tái sinh".

"Tiêm vắc xin là hành động thể hiện trách nhiệm công dân, tình yêu thương đối với người khác và để cuộc sống trở lại bình thường. Nếu virus nhốt chúng ta trong nhà và bệnh viện thì vắc xin sẽ giúp chúng ta quay trở lại với thiên nhiên cũng như cuộc sống xung quanh", Boeri cho biết.

Stefano Boeri là một trong những kiến trúc sư nổi tiếng nhất của Ý. Ông nổi tiếng với thiết kế tòa nhà mang tên "khu rừng thẳng đứng". Tòa nhà được xây dựng ở Milan, được phủ toàn cây xanh như một tòa nhà đang sống.

Vì sao Ý trang trí rạp tiêm vắc xin COVID-19 bằng hình hoa anh thảo? - Ảnh 3.

Thiết kế nổi tiếng của kiến trúc sư Stefano Boeri - Ảnh: Stefano Boeri

Nước Ý đến nay đã ghi nhận hơn 65.000 ca tử vong do COVID-19, theo số liệu của Đại học John Hopkins, đứng đầu châu Âu về số người chết vì đại dịch.

Những năm gần đây nước Ý xuất hiện xu hướng hoài nghi vắc xin khiến các nhà khoa học phải chú ý. Năm 2018, Chính phủ Ý đã ngưng việc tiêm chủng bắt buộc cho học sinh.

6 điều cần biết về vắc xin COVID-19 sắp 6 điều cần biết về vắc xin COVID-19 sắp 'cứu rỗi' thế giới

TTO - Do quá trình phát triển quá gấp rút, thử nghiệm thì chỉ được vài tháng, còn rất nhiều vấn đề khoa học chưa hiểu rõ về vắc xin COVID-19, dù là của Mỹ, Nga, hay Trung Quốc sản xuất.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận