Thứ 2, ngày 1 tháng 3 năm 2021

Ai là người đầu tiên tiêm vắc xin COVID-19 ở Mỹ?

14/12/2020 23:05 GMT+7

TTO - Nữ y tá ở Trung tâm y tế Do Thái Long Island, thành phố New York là một trong những người đầu tiên tiêm vắc xin COVID-19 của Pfizer-BioNTech ở Mỹ.

Ai là người đầu tiên tiêm vắc xin COVID-19 ở Mỹ? - Ảnh 1.

Sandra Lindsay được tiêm vắc xin COVID-19 của Pfizer-BioNTech tại New York - Ảnh: AP

Nữ y tá Sandra Lindsay được tiêm vắc xin lúc 9h23 sáng (giờ địa phương) trong một sự kiện được phát trực tiếp. Thống đốc New York Andrew Cuomo cũng xem trực tiếp sự kiện và khen cô "không hề nao núng".

"Tôi đã sẵn sàng. Làm thôi", Sandra nói trước khi trở thành người đầu tiên tiêm vắc xin ở New York. Những người trong khán phòng vỗ tay động viên cô sau khi mũi tiêm hoàn thành.

Sandra nói cô cảm thấy "nhẹ nhõm" và muốn "lan tỏa niềm tin cho công chúng rằng vắc xin rất an toàn".

"Tôi hi vọng điều này đánh dấu sự khởi đầu cho cái kết một thời kỳ đau khổ trong lịch sử của chúng ta", tờ USA Today dẫn lời Sandra.

Tiến sĩ Michelle Chester, người thực hiện mũi tiêm, cho biết "mọi thứ diễn ra hoàn hảo".

Ai là người đầu tiên tiêm vắc xin COVID-19 ở Mỹ? - Ảnh 2.

Máy bay vận chuyển vắc xin ở Michigan, ngày 13-12 - Ảnh: GETTY IMAGES

Nhiều nơi trên toàn nước Mỹ sẽ nhận được vắc xin chuyển đến vào sáng 14-12 và tiến hành tiêm chủng trong cùng ngày. Đối tượng tiêm đầu tiên sẽ là nhân viên y tế tuyến đầu và nhân viên viện dưỡng lão.

Việc triển khai tiêm vắc xin diễn ra chưa đầy một tuần sau khi Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép sử dụng vắc xin khẩn cấp của Pfizer-BioNTech cho người Mỹ trên 16 tuổi.

Ngay sau khi FDA bật đèn xanh, gần 3 triệu liều vắc xin đã được vận chuyển đến hơn 630 cơ sở y tế trên khắp nước Mỹ.

Người Anh đầu tiên tiêm vắcxin COVID-19 thấy rất vui vì được là một phần của lịch sử Người Anh đầu tiên tiêm vắc xin COVID-19 thấy rất vui vì được là một phần của lịch sử

TTO - Cụ Margaret Keenan sắp bước sang tuổi 91 là người đầu tiên ở Anh được tiêm vắc xin Pfizer-BioNTech phòng COVID-19, bên ngoài khuôn khổ của các thử nghiệm.

MINH KHÔI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận