08/12/2020 15:01 GMT+7

Người Anh đầu tiên tiêm vắcxin COVID-19 thấy rất vui vì được là một phần của lịch sử

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Cụ Margaret Keenan sắp bước sang tuổi 91 là người đầu tiên ở Anh được tiêm vắc xin Pfizer-BioNTech phòng COVID-19, bên ngoài khuôn khổ của các thử nghiệm.

Người Anh đầu tiên tiêm vắcxin COVID-19 thấy rất vui vì được là một phần của lịch sử - Ảnh 1.

Cụ Margaret Keenan, 90 tuổi và tuần sau sẽ sang tuổi 91, là người đầu tiên ở Anh được tiêm vắc xin Pfizer-BioNTech phòng COVID-19 - Ảnh: The Guardian

Báo Anh Daily Mail dẫn lời bà: "Được tiêm vắc xin phòng COVID-19 là món quà sinh nhật sớm tuyệt vời nhất mà tôi có thể mong ước". 

Theo báo The Guardian, người tiêm cho cụ là y tá May Parsons của bệnh viện Đại học Coventry.

Cô Parsons cho biết: "Đây là một vinh dự lớn khi được là người thực hiện mũi tiêm vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên cho bệnh nhân. Tôi rất vui vì mình có thể là một phần của ngày lịch sử này".

"Những tháng vừa qua là những tháng khó khăn đối với tất cả chúng tôi, những nhân viên y tế thuộc Dịch vụ sức khỏe quốc gia (NHS) nhưng giờ đây, chúng tôi cảm thấy như có ánh sáng cuối đường hầm", cô nói.

Chương trình tiêm chủng đại trà của NHS sẽ ưu tiên tiêm trước cho người cao niên từ 80 tuổi trở lên, là bệnh nhân ngoại trú điều trị ở các bệnh viện, hoặc được xuất viện nhưng từng nhập viện điều trị trước đó.

Ngoài ra, Bộ Y tế và chăm sóc xã hội cũng yêu cầu những người làm việc ở các nhà dưỡng lão bắt đầu đăng ký số lượng nhân viên với các cơ sở tiêm chủng.

Nếu vì lý do gì các cụ cao niên không tiêm chủng, các mũi tiêm này sẽ được dành ưu tiên cho các nhân viên y tế gặp rủi ro mắc bệnh nặng vì COVID-19.

Anh hôm nay bắt đầu tiêm vắc xin COVID-19 Anh hôm nay bắt đầu tiêm vắc xin COVID-19

TTO - Hôm nay 8-12 Vương quốc Anh và Bắc Ireland chính thức triển khai chương trình tiêm chủng đại trà vắc xin COVID-19.

HỒNG VÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên