Tag: y tá

Những lá thư tình của giáo sư - viện sĩ Tôn Thất Tùng gửi vợ

TTO - Luôn muốn được mọi người biết đến với danh xưng là nữ y tá Vi Thị Nguyệt Hồ chứ không chỉ là vợ của giáo sư - viện sĩ Tôn Thất Tùng, không khi nào bà bước chân lên ô tô riêng đón chồng, dù bà có thể cũng đi về hướng ấy...

Nền tảng kết nối y tá tìm việc

TTO - Gần ba năm sau đại dịch COVID-19, hệ thống chăm sóc sức khỏe của Mỹ tiếp tục đối mặt với tình trạng thiếu y tá nghiêm trọng. Nhiều bệnh viện đã chuyển sang tuyển dụng lao động tạm thời để đáp ứng nhu cầu bệnh nhân.

Cơn khát y tá toàn cầu

TTCT - Nghề y tá vốn đã nặng nhọc, đãi ngộ thấp, và đầy sức ép. Đại dịch COVID-19 càng khiến tình hình thêm căng thẳng, và tình trạng bỏ việc hàng loạt đã diễn ra không chỉ ở Việt Nam.

COVID-19 thế giới ngày 11-12: Y tá trên toàn cầu giảm mạnh khi đại dịch vào năm thứ ba

TTO - Ngày 10-12, Hội đồng Điều dưỡng quốc tế (ICN) cảnh báo số lượng y tá toàn cầu sẽ tiếp tục giảm mạnh trong vài năm tới, và sự mất cân bằng xảy ra khi các nước phương Tây tăng cường tuyển dụng nhân viên y tế từ châu Phi và các nước nghèo hơn.

Vợ bỉm sữa 'quê một cục' khi chồng giúp y tá lấy chai nước biển

Pha xử lý cồng kềnh của người chồng khi bế cô y tá lên lấy chai nước biển khiến người vợ ngượng chín mặt.

Một y tá Philippines phải chăm sóc 12 bệnh nhân COVID-19

TTO - Ngày 13-8, Philippines ghi nhận mức tăng ca bệnh COVID-19 hằng ngày cao thứ hai từ đầu dịch, cho thấy biến thể Delta đang gia tăng áp lực lên hệ thống y tế vốn đang rất căng thẳng của nước này.

Y tá Đức tráo vắc xin COVID-19 bằng nước muối, gần 9.000 người phải tiêm lại

TTO - Gần 9.000 người ở Đức phải tiêm lại vắc xin ngừa COVID-19 sau khi một y tá tráo vắc xin bằng nước muối sinh lý. Vụ việc xảy ra vào đầu năm nhưng mới được phát hiện gần đây.

Cô y tá vừa chữa trị bệnh nhân COVID-19 vừa tập luyện để tranh tài ở Olympic Tokyo

TTO - Khi đại dịch COVID-19 ập tới Singapore, cô Joan Poh, một y tá và là nữ vận động viên đua thuyền (rowing) duy nhất của Singapore tại Olympic Tokyo, đã phải quay lại bệnh viện hỗ trợ.

Nhân viên y tế cần được chăm sóc

TTO - Sức khỏe tâm lý của nhân viên y tế trong mùa dịch COVID-19 đang rất cần được quan tâm. Nhiều y bác sĩ đã ở trong trạng thái "căng mắt căng tai" quá lâu tại bệnh viện, tình trạng quá tải khiến họ "không dám" nghĩ đến thời gian riêng cho mình.

Canada: Y tá bệnh viện bị sa thải vì tiêm vắc xin COVID-19 cho người thân

TTO - Giới chức y tế công cộng tại thành phố Hamilton, tỉnh Ontario, Canada cho biết một y tá đã bị sa thải và hai người khác bị kỷ luật vì ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19 cho người thân.