Tag: nước Ý,

Đảo nhỏ Ý quá tải vì dê, chính quyền hứa ai bắt được sẽ tặng luôn

Hòn đảo Alicudi của Ý đang kêu gọi tất cả các sự trợ giúp có thể để giải quyết tình trạng dê sinh sôi vượt quá 6 lần mức mong muốn.

Venice sẽ thu phí khách du lịch từ năm tới

Chính quyền thành phố Venice sẽ chính thức thu phí và giới hạn số du khách tới tham quan các kênh đào nổi tiếng của họ kể từ tháng 4-2024.

Trung Quốc chỉ trích các nước chính trị hóa 'Vành đai, Con đường'

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cáo buộc "một số thế lực" đang cố gắng chính trị hóa sáng kiến "Vành đai, Con đường" (BRI) của Bắc Kinh, sau khi có thông tin Ý sắp rút.

Mưa đá tạo dòng sông băng chảy cuồn cuộn ở Ý

Một hiện tượng lạ vừa xảy ra tại thị trấn Seregno của nước Ý: đường phố ngập trong dòng sông toàn băng sau một trận mưa đá dữ dội.

Mùa hè của một thị trấn nhỏ

TTCT - Câu chuyện mùa hè ở một thị trấn ngoại ô nước Ý, nơi những cánh đồng, rừng thưa và màu xanh còn đầy, và những kết nối luôn bền chặt...

Nước Ý qua góc nhìn của hai họa sĩ đương đại Việt Nam

Họa sĩ Bùi Duy Khánh và Dương Thụy tái hiện cảnh đẹp thiên nhiên, kiến trúc, văn hóa nước Ý qua vẽ trực họa.

Sân bay ở Ý ngừng hoạt động do núi lửa phun trào

Ngày 21-5, các chuyến bay đến và đi từ thành phố Catania, phía Đông vùng Sicily nước Ý, đều phải hủy bỏ sau khi núi lửa Etna phun tro bụi bao phủ toàn bộ đường băng ở sân bay của thành phố.

Sạt lở đất ở Ý do mưa lớn, ít nhất 8 người chết

TTO - Ngày 26-11, Hãng tin Ansa (Ý) dẫn thông tin từ cảnh sát địa phương cho biết ít nhất 13 người mất tích trên đảo nghỉ dưỡng Ischia của Ý, sau khi một trận sạt lở đất do mưa lớn chôn vùi một số ngôi nhà.

Trực thăng chở 7 người rơi ở Ý

TTO - Một bác sĩ vào phút chót đã quyết định di chuyển bằng trực thăng thay vì phà "do điều kiện xấu trên biển". Nào ngờ chiếc trực thăng, lúc đó còn chở 6 người khác, đã gặp nạn vì thời tiết xấu.

Ý ban bố tình trạng khẩn cấp vì hạn hán nghiêm trọng

TTO - Ngày 5-7, Ý ban bố tình trạng khẩn cấp ở 5 khu vực phía bắc do hạn hán tồi tệ trong những tuần gần đây, công bố quỹ khẩn cấp trị giá 39,5 triệu USD để giúp đỡ những người bị ảnh hưởng.