Tag: nước Ý,

Văn chương Ý: Lucia Berlin - Viết trong nồng cháy và đau đớn

TTCT - Lucia Berlin kể những câu chuyện của cuộc đời mình, những câu chuyện hoàn toàn thật với một sự sáng tạo lạ lẫm.

Sân bay ở Ý ngừng hoạt động do núi lửa phun trào

Ngày 21-5, các chuyến bay đến và đi từ thành phố Catania, phía Đông vùng Sicily nước Ý, đều phải hủy bỏ sau khi núi lửa Etna phun tro bụi bao phủ toàn bộ đường băng ở sân bay của thành phố.

Sạt lở đất ở Ý do mưa lớn, ít nhất 8 người chết

TTO - Ngày 26-11, Hãng tin Ansa (Ý) dẫn thông tin từ cảnh sát địa phương cho biết ít nhất 13 người mất tích trên đảo nghỉ dưỡng Ischia của Ý, sau khi một trận sạt lở đất do mưa lớn chôn vùi một số ngôi nhà.

Trực thăng chở 7 người rơi ở Ý

TTO - Một bác sĩ vào phút chót đã quyết định di chuyển bằng trực thăng thay vì phà "do điều kiện xấu trên biển". Nào ngờ chiếc trực thăng, lúc đó còn chở 6 người khác, đã gặp nạn vì thời tiết xấu.

Ý ban bố tình trạng khẩn cấp vì hạn hán nghiêm trọng

TTO - Ngày 5-7, Ý ban bố tình trạng khẩn cấp ở 5 khu vực phía bắc do hạn hán tồi tệ trong những tuần gần đây, công bố quỹ khẩn cấp trị giá 39,5 triệu USD để giúp đỡ những người bị ảnh hưởng.

Dịch vụ tiêm khống vắc xin COVID-19 rộ lên ở Ý

TTO - Cảnh sát thành phố Palermo, Ý đang bắt một y tá với cáo buộc làm giả thao tác tiêm ngừa cho những người bài vắc xin để họ được nhận thẻ xanh COVID-19 và tự do đi lại trong nước.

Hơn 100 thành viên băng đảng mafia khét tiếng nhất nước Ý bị bắt

TTO - Cảnh sát Ý ngày 16-11 đã truy quét một đường dây buôn ma túy quốc tế do băng đảng mafia khét tiếng Ndrangheta điều hành, bắt giữ hơn 100 nghi phạm trên toàn quốc.

Ý viện trợ thêm 1,2 triệu liều vắc xin cho Việt Nam

TTO - Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam cho biết Chính phủ Ý quyết định gửi tặng Việt Nam thêm hơn 1,2 triệu liều vắc xin COVID-19.

Hy hữu cá mập cái sinh con sau 10 năm không gặp con đực

TTO - Ca sinh vô tính của một con cá mập thuộc loài Mustelus mustelus sau 10 năm sống trong thủy cung toàn con cái đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội Ý.

Ý buộc tiêm vắc xin COVID-19 mới được đi ăn, lên máy bay...

TTO - Theo quy định của Chính phủ Ý, các nhà hàng, rạp phim, bảo tàng… sẽ yêu cầu khách hàng phải có giấy tờ chứng minh đã tiêm ít nhất một liều vắc xin COVID-19.