25/05/2024 11:58 GMT+7

Vì sao có hãng taxi không được vào thẳng sân bay Tuy Hòa đón khách?

Du khách phàn nàn tại sân bay Tuy Hòa, Phú Yên có hãng taxi được ưu tiên vào gần nhà ga để đón khách, nhưng có hãng lại không vào được khiến họ phải đi bộ khá xa mới đón được taxi.

Taxi đang trả khách tại sân bay Tuy Hòa vào sáng 25-5 - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Taxi đang trả khách tại sân bay Tuy Hòa vào sáng 25-5 - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Một bạn đọc phản ánh đến Tuổi Trẻ Online vào giữa tháng 5-2024, anh cùng gia đình đến Phú Yên du lịch. Sau khi xuống sân bay Tuy Hòa, anh đặt xe taxi của Hãng Xanh SM để về khách sạn. Tuy nhiên tài xế nhận cuốc bảo rằng gia đình anh vui lòng đi bộ ra ngoài cổng thu phí vì xe không được phép vào đón khách trong sân bay.

"Từ cửa ga hàng không ra tới trạm thu phí với con nhỏ, hành lý giữa trời nắng gắt thì đúng là thử thách. Tôi lấy làm lạ vì sao có nhiều hãng taxi khác được vào tới đường gần cửa ra của nhà ga để đón khách, nhưng hãng taxi điện mà tôi đặt lại không được vào khiến khách phải đi xa như thế", bạn đọc thắc mắc.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Cảng hàng không Tuy Hòa cho biết tất cả các hãng taxi đều tự do đưa khách đến sân bay, tuy nhiên đón khách thì chỉ những hãng trúng đấu giá vị trí bãi đỗ và vị trí đón khách mới được vào khu vực cảng theo quy định.

"Đấu giá vị trí bãi đỗ, vị trí đón khách ở các cảng hàng không là thực hiện theo quy định của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, chứ chúng tôi không tự đặt ra", lãnh đạo Cảng hàng không Tuy Hòa cho hay.

Cũng theo vị này, Hãng taxi Xanh SM mới ra đời ở Phú Yên gần đây và chưa tham gia đấu giá bãi đỗ, vị trí đón khách trong sân bay, nên họ không thể vào sân bay đón khách được. "Nếu để hãng này vào trong sân bay đón khách, chúng tôi sẽ bị 4 hãng taxi trúng đấu giá khiếu nại, khiếu kiện", ông nói.

Cũng theo vị lãnh đạo Cảng hàng không Tuy Hòa, hiện ở sân này có 4 hãng taxi trúng đấu giá vị trí bãi đỗ, vị trí đón khách trong thời gian 2 năm, nhưng việc ký hợp đồng của cảng hàng không với hãng taxi thì chỉ có giá trị 1 năm. Hết 1 năm, hai bên ngồi lại đánh giá hiệu quả rồi đàm phán tiếp.

Do vậy, theo ông, có thể hết thời gian hợp đồng, Cảng hàng không Tuy Hòa sẽ tổ chức đấu giá tiếp vị trí bãi đỗ, vị trí đón khách trong sân bay với các hãng taxi. Trước mắt Cảng hàng không Tuy Hòa đã làm việc với Hãng taxi Xanh SM về quy định đấu giá bãi đỗ đón khách trong sân bay và đề nghị hãng này khi nhận đón khách sân bay cần chủ động thông tin vị trí đón để khách biết.

Trong khi đó, đại diện Hãng taxi điện Xanh SM tại Phú Yên cho biết đến thời điểm hiện tại tài xế không được đưa xe vào bên trong sân bay. Hiện hãng đã trình phương án xin đấu giá để được đón khách ở sân bay Tuy Hòa.

Taxi truyền thống vào sân bay Tân Sơn Nhất đón khách phải trả phí caoTaxi truyền thống vào sân bay Tân Sơn Nhất đón khách phải trả phí cao

Hiệp hội taxi TP.HCM vừa có văn bản gửi Công ty cổ phần đầu tư TCP kiến nghị giữ nguyên phương án bãi đệm đậu taxi ngoài trời nhà để xe TCP như hiện tại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên