17/04/2021 18:45 GMT+7

Về thông tin 1 doanh nghiệp xin phép nhập 50 triệu liều vắc xin Moderna, Bộ Y tế nói gì?

TTXVN
TTXVN

TTO - Cục Quản lý dược mới chỉ nhận được các văn bản của Công ty cổ phần Y dược phẩm Vimedimex thông báo về chủ trương tìm kiếm đối tác cung ứng vắc xin phòng chống dịch bệnh COVID-19 (Moderna).

Về thông tin 1 doanh nghiệp xin phép nhập 50 triệu liều vắc xin Moderna, Bộ Y tế nói gì? - Ảnh 1.

Vắc xin AstraZeneca là một trong hai loại vắc xin ngừa COVID-19 được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện

Gần đây, các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin về việc nhập khẩu vaccine Moderna của Công ty Cổ phần Y Dược phẩm Vimedimex. 

Liên quan đến nội dung này, Bộ Y tế cho biết, đã có nhiều doanh nghiệp gửi văn bản về Bộ Y tế thông báo về việc đã tìm kiếm, liên hệ với các nguồn cung ứng vaccine phòng COVID-19 (AstraZeneca, Pfizer, Johnson & Johnson, Sputnik V, Moderna, Sinovac, Curevac…) nhập khẩu từ các nước Anh, Mỹ, Liên bang Nga, Trung Quốc, Đức, Hàn Quốc…

Căn cứ hồ sơ, tài liệu do các doanh nghiệp cung cấp, Bộ Y tế đã phê duyệt có điều kiện 2 loại vaccine phòng COVID-19 là AstraZeneca và SPUTNIK V cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch. Quá trình này được Bộ Y tế thực hiện theo đúng quy định.

Đến nay, Bộ Y tế mới chỉ nhận được các văn bản của Công ty Cổ phần Y Dược phẩm Vimedimex thông báo về chủ trương tìm kiếm đối tác cung ứng vaccine phòng, chống dịch bệnh COVID-19 (Moderna) để nhập khẩu về Việt Nam, chưa nhận được hồ sơ của Công ty Cổ phần Y dược phẩm Vimedimex đề nghị phê duyệt vaccine phòng COVID-19 do Công ty Moderna sản xuất.

Thời gian qua, các phương tiện thông tin đại chúng trong và ngoài nước có thông tin về các vụ gian lận, lừa đảo trong việc mua bán vaccine phòng COVID-19 trên thế giới và tại Việt Nam. Ngày 10-3-2021, Bộ Y tế đã có thông báo khuyến cáo các cơ quan, tổ chức khi nhận được các thông tin, đề nghị hợp tác về việc cung cấp vaccine phòng COVID-19 cần thận trọng, chủ động xác thực, kiểm chứng thông tin, đảm bảo an toàn pháp lý, tài chính và thương mại.

Cục Quản lý Dược Bộ Y tế đã xây dựng quy trình tiếp nhận và phê duyệt hồ sơ vaccine phòng COVID-19 theo điều 67 Nghị định 54/2017/ND-CP hướng dẫn thi hành Luật Dược năm 2016, đảm bảo vaccine được phê duyệt đảm bảo chất lượng, an toàn và hiệu quả theo đúng quy định của pháp luật.

Đáng sợ với tin đồn Đáng sợ với tin đồn 'tiêm 2 liều vắc xin cũng chết'

TTO - Ba trường đại học ở Anh đã lập mô hình dự báo giả định đợt dịch thứ ba xảy ra và nguy cơ tử vong đi kèm. Nhiều bài viết trên Facebook và Twitter đăng tin cứ như thật.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên