15/03/2021 21:34 GMT+7

Vatican không chấp nhận hôn nhân đồng giới

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Vatican cho biết Giáo hội Công giáo không thể ban phước cho hôn nhân đồng giới, đồng thời nói rằng việc ban phước cho các mối quan hệ có hoạt động tình dục ngoài hôn nhân là “bất hợp pháp”.

Vatican không chấp nhận hôn nhân đồng giới - Ảnh 1.

Giáo hoàng Francis - Ảnh: AP

Ngày 15-3, Bộ Giáo lý đức tin (CDF) đưa ra phản hồi chính thức cho câu hỏi về việc liệu các linh mục Công giáo có thể ban phước cho việc "kết hợp dân sự" - hình thức chung sống có đăng ký tương tự như hôn nhân giữa những người đồng giới - hay không.

Câu trả lời - nằm trong văn bản dài 2 trang được xuất bản bằng 7 thứ tiếng và được Giáo hoàng Francis phê chuẩn - là KHÔNG.

Theo đó, CDF chào đón và ban phước cho người đồng tính nhưng không ủng hộ hôn nhân đồng giới.

Theo Hãng tin AFP, Vatican cho rằng người đồng tính phải được đối xử một cách tôn trọng, nhưng quan hệ tình dục đồng giới thì không được chấp nhận.

Giáo lý Công giáo cho rằng hôn nhân giữa nam và nữ là một phần trong kế hoạch của Đức Chúa Trời và nhằm tạo ra cuộc sống mới.

Văn bản của CDF cho biết vì các cuộc hôn nhân đồng giới không nằm trong kế hoạch đó nên không thể được nhà thờ ban phước.

Được biết, trong bộ phim tài liệu Francesco công chiếu tại Liên hoan phim Rome hồi tháng 10-2020, Giáo hoàng Francis tán thành kết hợp dân sự giữa 2 người đồng tính. Tuy vậy, Giáo hoàng Francis không công khai ủng hộ hôn nhân đồng giới dưới tư cách giáo hoàng.

Thủ tướng New Zealand chọn cấp phó đồng tính, ngoại trưởng xăm mặt Thủ tướng New Zealand chọn cấp phó đồng tính, ngoại trưởng xăm mặt

TTO - Bà Jacinda Ardern giới thiệu nội các "đa dạng đáng kinh ngạc" với nữ ngoại trưởng đầu tiên có hình xăm truyền thống của người Maori trên cằm, phó thủ tướng đồng tính và một chức vụ mới là bộ trưởng phụ trách đối phó COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên