Tag: linh mục

Vatican không chấp nhận hôn nhân đồng giới

TTO - Vatican cho biết Giáo hội Công giáo không thể ban phước cho hôn nhân đồng giới, đồng thời nói rằng việc ban phước cho các mối quan hệ có hoạt động tình dục ngoài hôn nhân là “bất hợp pháp”.

Người đàn ông qua đời tặng lại 2 triệu euro trả ơn cứu mạng khỏi Đức Quốc xã

TTO - Người đàn ông quốc tịch Áo tên Eric Schwam đã để lại 2 triệu euro cho xã Le Chambon-sur-Lignon ở Pháp, nơi che giấu gia đình của ông khỏi Đức Quốc xã trong Chiến tranh thế giới thứ 2.

Thế giới đón lễ Phục sinh kỳ lạ nhất từ trước đến nay vì COVID-19

TTO - Trái với không khí vui tươi vào lễ Phục sinh hằng năm, các địa điểm hành hương nổi tiếng vào dịp lễ năm nay vắng bóng người qua lại nhưng tràn ngập thông điệp cổ vũ con người vượt qua đại dịch COVID-19.

Giáo hoàng Francis: Có nạn linh mục tấn công tình dục nữ tu sĩ

TTO - Giáo hoàng Francis thừa nhận một số linh mục và giám mục đã lạm dụng tình dục các nữ tu sĩ, thậm chí một số trường hợp nữ tu sĩ bị ép buộc theo kiểu làm nô lệ tình dục.

​HLV Wenger: “Tôi là một linh mục trong bóng đá”

TTO – Trong một cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, HLV Arsene Wenger cho rằng ông đã hy sinh nhiều thứ khi dẫn dắt CLB Arsenal thông qua việc ví mình là “linh mục”.

Nhà thờ Công giáo Úc bồi thường lớn cho các nạn nhân bị lạm dụng

TTO - Nhà thờ Công giáo tại Úc phải chi 213 triệu USD để bồi thường, điều trị và các chi phí khác cho hàng ngàn trẻ em bị lạm dụng suốt 35 năm qua.

Tình yêu nước của một linh mục

TTO - Mấy ngày này, giáo xứ Thị Nghè (TP.HCM) ngập đầy hoa trắng, ngập đầy niềm thương tiếc linh mục Phero Nguyễn Công Danh, vị cha sở đã dành 22 năm đời mình thay đổi hoàn toàn giáo xứ.

Giáo hoàng xin lỗi nạn nhân bị linh mục tấn công tình dục

TTO - Trong cuộc gặp với một số nạn nhân bị linh mục lạm dụng tình dục hôm qua 7-7 ở Vatican, Giáo hoàng Francis đã nói lời xin lỗi họ và cam kết trừng phạt những kẻ phạm tội.

Vatican từ chối chia sẻ thông tin với LHQ về bê bối tình dục

TTO- Tòa thánh Vatican ngày 3-12 từ chối chia sẻ với Liên Hiệp Quốc (LHQ) thông tin mà Vatican đã điều tra xung quanh các cáo buộc xâm phạm tình dục trẻ em của các linh mục, theo Reuters.

Về 12 năm bế tắc của lịch sử

TT - Tập sách đề cập đến khoảng thời gian 12 năm trong tiến trình lịch sử của đất nước, vốn là luận án tiến sĩ của linh mục Trương Bá Cần, viết bằng tiếng Pháp, bảo vệ thành công tại Đại học Văn khoa Paris năm 1963.