Tag: hôn nhân đồng giới

Hy Lạp trở thành quốc gia Chính thống giáo đầu tiên hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới

Hy Lạp đã trở thành quốc gia có đa số người theo Cơ đốc Chính thống giáo đầu tiên trên thế giới hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới và cho phép nhận con nuôi.

Câu chuyện trong cộng đồng LGBT: Hạnh phúc không viển vông nếu đủ chân thành

Võ Hoàng Kiệt lập ra kênh Kiệt có vợ đi nghĩa vụ quân sự, nhiều người vào xem mới hiểu. Vợ mà Kiệt nói chính là Nguyễn Duy Khánh, đang đi nghĩa vụ quân.

Cảnh sát Nigeria ập vào đám cưới đồng giới, bắt 67 người

Theo Bộ luật chống đồng tính ở Nigeria, người bị kết án có thể phải ngồi tù tới 14 năm.

Chính phủ Ấn Độ phản đối công nhận hôn nhân đồng giới

Dù xã hội Ấn Độ đã có nhiều tiến bộ trong việc công nhận quan hệ đồng giới, chính phủ nước này vẫn chưa ủng hộ việc hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới.

Tin tức thế giới 14-12: Tên lửa Patriot sắp đến Ukraine; Nhà sáng lập FTX bị khởi tố

TTO - Mỹ sắp gửi hệ thống tên lửa Patriot cho Ukraine; Nhà sáng lập sàn tiền ảo FTX bị khởi tố tội danh lừa đảo; Lãnh đạo Nga - Trung Quốc hội đàm vào cuối năm; Có thêm 420 triệu USD cho Ukraine... là các tin tức thế giới đáng chú ý ngày 14-12.

Thượng nghị sĩ Mỹ bật khóc khi luật hôn nhân đồng giới được thông qua

TTO - Thượng nghị sĩ Chuck Schumer, lãnh đạo phe Dân chủ chiếm đa số tại Thượng viện và có con gái là người đã kết hôn đồng giới, không giấu được nước mắt khi dự luật bảo vệ hôn nhân đồng giới được thông qua tại Thượng viện ngày 29-11.

Tokyo công nhận quan hệ đồng giới

TTO - Chính quyền Tokyo bắt đầu cấp giấy chứng nhận quan hệ dân sự cho các cặp đôi đồng giới đang sống và làm việc tại thành phố từ ngày 1-11, đánh dấu bước tiến trong cách nhìn nhận hôn nhân đồng giới tính tại xứ sở mặt trời mọc.

Mọi tình yêu đều bằng nhau

TTO - Trên sân khấu chương trình khởi động chiến dịch Tôi đồng ý 2022, bà Nguyễn Lang Mộng - trưởng nhóm Hội cha mẹ và phụ huynh của người đồng tính - rưng rưng nói về áp lực của những người cha, người mẹ của người đồng tính "để con được hạnh phúc".

Mỹ thêm tùy chọn giới tính thứ 3 vào hộ chiếu cho công dân

Thêm một hành động nữa từ Bộ ngoại giao Mỹ nhằm ủng hộ người LGBTIQ+ khi có thêm tùy chọn giới tính thứ 3 trong hộ chiếu cho công dân.

Thuỵ Mười làm mẹ chồng gặp khó vì 'chàng dâu' trong phim Boy's love

Trở lại với làm mẹ chồng trên màn ảnh nhỏ, Thuỵ Mười phải ứng phó với nhiều tình cảnh éo le vì cuộc hôn nhân đồng giới của con trai lại có thêm đứa cháu nội quái chiêu.