06/04/2023 17:45 GMT+7

Vật liệu cho dự án đường vành đai 3 TP.HCM đã đủ để khởi công

Nguồn vật liệu xây dựng đã đáp ứng đủ cho dự án đường vành đai 3 TP.HCM và sẵn sàng cho việc khởi công dự án này trong tháng 6-2023.

Vật liệu cho dự án đường vành đai 3 TP.HCM đã đủ để khởi công - Ảnh 1.

TP.HCM đã có công văn kiến nghị các địa phương hỗ trợ nguồn vật liệu cho dự án vành đai 3 TP.HCM - Ảnh: BỬU ĐẤU

Thông tin trên được ông Nguyễn Viết Vũ, phó trưởng phòng tài nguyên nước, khoáng sản, biển đảo - Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, cung cấp tại họp báo chiều 6-4.

Theo ông Vũ, sở đã phối hợp với thành viên tổ vật liệu xây dựng đường vành đai 3 và Ban Giao thông thực hiện các thủ tục để đảm bảo nguồn vật liệu cho dự án.

Cụ thể, dự án vành đai 3 TP.HCM cần hơn 14,8 triệu m3 vật liệu. Hiện nay, tổng khối lượng đất đắp nền đường chuẩn bị đã đạt 1,7 triệu/1,6 triệu m3 (vượt nhu cầu khoảng 106%). Với cát xây dựng đã đạt 1,1 triệu/1,5 triệu m3 (đạt khoảng 73,3% nhu cầu). 

Đối với đá xây dựng đạt 6,2 triệu/4,4 triệu m3 (vượt nhu cầu 141%) và cát đắp nền đường đạt 5,8 triệu/7,2 triệu m3 (đạt khoảng 80,5% nhu cầu).

Sở đã làm việc với sở tài nguyên và môi trường các tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai (nơi có dự án đường vành đai 3 đi qua) và các tỉnh thành lân cận như: Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, An Giang rà soát chuẩn bị nguồn vật liệu xây dựng phục vụ dự án vành đai 3.

Xoay xở tìm đất, cát đắp nền đường vành đai 3 TP.HCMXoay xở tìm đất, cát đắp nền đường vành đai 3 TP.HCM

Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa có báo cáo về tình hình triển khai dự án vành đai 3 TP.HCM, trong đó đề cập về tình trạng khan hiếm vật liệu, nhất là đất cát đắp nền đường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên