08/07/2024 18:38 GMT+7

Vào ví điện tử góp tàu cấp cứu đường thủy cho Cần Giờ

Người dùng ví điện tử MoMo có thể vào nền tảng thiện nguyện trực tuyến Heo Đất MoMo và dễ dàng tham gia đóng góp mua tàu cấp cứu đường thủy cho Cần Giờ, TP.HCM.

Bạn trẻ tham gia đóng góp dự án “Tàu cấp cứu đường thủy cho Cần Giờ” - Ảnh: TIẾN QUỐC

Bạn trẻ tham gia đóng góp dự án “Tàu cấp cứu đường thủy cho Cần Giờ” - Ảnh: TIẾN QUỐC

Ngày 8-7, đồng hành cùng báo Tuổi Trẻ và Thành Đoàn TP.HCM, ví điện tử MoMo kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay giúp người dân xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ, TP.HCM) sớm có tàu cấp cứu, tiếp cận y bác sĩ trong mùa mưa bão với dự án “Tàu cấp cứu đường thủy cho Cần Giờ”.

Để tham gia đóng góp, người dùng chỉ cần đăng nhập MoMo, tại thanh tìm kiếm tìm “Tàu cấp cứu cho Cần Giờ”, chọn “Quyên góp”, tiếp theo chọn hoặc điền số tiền muốn quyên góp và nhấn “Xác nhận” là hoàn tất.

Các nhà hảo tâm, người dùng ví điện tử có thể quyên góp dễ dàng từ những số tiền rất nhỏ (từ 1.000 đồng) để cùng chung sức giúp dự án nhanh chóng hoàn thành.

Nhà hảo tâm cũng có thể chia sẻ màn hình đóng góp của mình để cùng lan tỏa lòng tốt. Việc đóng góp với số tiền nhỏ (1.000 đồng) hay triệu đồng, đều sẽ tạo ra sức mạnh to lớn góp phần thêm cơ hội cho người dân Cần Giờ được tiếp cận nhanh hơn với các dịch vụ y tế.

Ông Nguyễn Bá Diệp, đồng sáng lập MoMo, cho biết nhiều năm qua, báo Tuổi Trẻ và MoMo đã đồng hành trong nhiều dự án có tác động lớn đến xã hội, giúp đỡ những người yếu thế khi họ cần đến sự hỗ trợ nhất từ cả cộng đồng.

“Tôi tin rằng bằng sức mạnh đó, xã đảo Thạnh An sẽ sớm có tàu cấp cứu đường thủy nhanh hơn, hiện đại hơn để kịp thời cấp cứu cho những ca bệnh nặng và khó khăn của ngư dân trên xã đảo Thạnh An và cả các vùng lân cận.

Với dự án “Tàu cấp cứu đường thủy cho Cần Giờ”, chúng tôi không chỉ mang lại lợi ích trực tiếp cho những người cần trợ giúp, mà còn truyền cảm hứng cho cộng đồng cùng tham gia vào các hoạt động thiện nguyện, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái”.

Cần Giờ là huyện đảo duy nhất của TP.HCM giáp biển và việc đi lại của cư dân phụ thuộc chủ yếu vào đường thủy phức tạp. Đặc biệt, xã đảo Thạnh An nằm tách biệt trung tâm huyện khoảng 8km và hiện có hơn 5.000 cư dân sinh sống. 

Đường thủy, vốn đã phức tạp, lại càng trở nên nguy hiểm hơn với sóng lớn và gió mạnh, khiến cho các phương tiện giao thông và cứu hộ gặp nhiều trở ngại. Sự chậm trễ trong việc tiếp cận y tế có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng của người dân.

Dự án “Tàu cấp cứu đường thủy cho Cần Giờ” nhằm giúp người bệnh trên đảo tận dụng được “thời gian vàng”, tiếp cận sớm nhất với y bác sĩ, cơ sở y tế khi cần cấp cứu hay những trường hợp cần cứu hộ, cứu nạn... Đây cũng là mong ước của người dân xã đảo Thạnh An trong nhiều năm liền.

Mục tiêu 400 triệu đồng cho “Tàu cấp cứu đường thủy cho Cần Giờ”

Dự án thiện nguyện “Tàu cấp cứu đường thủy cho Cần Giờ” nằm trong chương trình “Tuổi trẻ thành phố vì biên giới, biển đảo” giai đoạn 2023 - 2027, do Thành Đoàn và báo Tuổi Trẻ phát động triển khai.

Lễ phát động dự án đã được Thành Đoàn TP.HCM và báo Tuổi Trẻ tổ chức vào ngày 7-7. Tại đây, hàng trăm chiến sĩ tình nguyện, sinh viên - học sinh và lãnh đạo các đơn vị tham dự đã cùng nhau thực hiện đóng góp bằng cách quét mã QR của chương trình để đóng góp trực tuyến.

Sau 3 ngày quyên góp, tính đến thời điểm 11h ngày 8-7-2024, dự án đã nhận gần 600 lượt quyên góp trên Heo Đất MoMo với số tiền gần 20 triệu đồng. Mục tiêu trong giai đoạn đầu (từ 5-7 đến 4-8-2024) là kêu gọi quyên góp số tiền 400 triệu đồng.

Số tiền đóng góp cho dự án dùng để trang bị tàu cấp cứu đường thủy nhằm đảm bảo cơ hội cứu sống những ngư dân bị tai biến trong lúc đánh bắt hải sản hoặc người dân bị bệnh nặng gặp đúng mùa bão phải chờ qua đêm mới được xử trí.

Thành Đoàn TP.HCM phát động quyên góp cho Thành Đoàn TP.HCM phát động quyên góp cho 'Tàu cấp cứu đường thủy cho Cần Giờ'

Sáng nay 7-7, tại Nhà thiếu nhi quận 5 (TP.HCM), Thành Đoàn TP.HCM và báo Tuổi Trẻ tổ chức lễ phát động, quyên góp ủng hộ công trình tàu cấp cứu cho người dân tại xã đảo Thạnh An.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên