02/03/2024 15:43 GMT+7

Xã đảo Thạnh An rộn ràng đón bác sĩ khám bệnh miễn phí cho bà con

300 người dân tại xã đảo Thạnh An, Cần Giờ được tặng quà và khám, phát thuốc miễn phí sáng 2-3.

Người dân đến Trạm y tế xã Thạnh An từ sáng sớm, xếp hàng chờ khám bệnh miễn phí - Ảnh: M.P.

Người dân đến Trạm y tế xã Thạnh An từ sáng sớm, xếp hàng chờ khám bệnh miễn phí - Ảnh: M.P.

Đó là một trong các hoạt động thuộc khuôn khổ chương trình Ngày hội Biên phòng toàn dân do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM phối hợp cùng các đơn vị tổ chức. Tham gia hoạt động khám chữa bệnh là đoàn bác sĩ Sở Y tế TP.HCM và Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Đúng 7 giờ sáng, Trạm y tế xã đảo Thạnh An đã rộn ràng tiếng bà con trò chuyện, xếp hàng chờ đoàn y tế đến khám bệnh. Có lẽ ở xã đảo xa xôi này, việc được các bác sĩ chuyên môn đến tận “nhà” bắt bệnh miễn phí là điều vô cùng quý giá.

Bà Trần Thị Bê (60 tuổi, ngụ ấp Thiềng Liềng) ngồi trên chuyến đò xuất phát từ sớm tinh mơ để kịp đến trạm y tế xã. Bởi với bà Bê, tuổi cao sức yếu, đi đến được trung tâm TP để chữa trị bệnh quá khó khăn, hiếm lắm mới có cơ hội được khám gần như thế.

“Mỗi khi bệnh nặng thì vào trung tâm TP khám nhưng cả đi về mất hơn 300.000 đồng, bằng cả ngày công của nhà tôi. Nên đau bệnh gì thì chỉ ra nhà thuốc duy nhất gần nhà mà mua”, bà Bê nói.

Bà Trần Thị Bê (ngụ ấp Thiềng Liềng, xã Thạnh An) vui mừng khi được bác sĩ thăm khám - Ảnh: M.P.

Bà Trần Thị Bê (ngụ ấp Thiềng Liềng, xã Thạnh An) vui mừng khi được bác sĩ thăm khám - Ảnh: M.P.

Cũng bắt chuyến đò sớm từ ấp Thiềng Liềng, bà Nguyễn Thị Vân vui mừng khi được các bác sĩ khám và tư vấn thuốc cho căn bệnh cao huyết áp của mình. Cũng như bà Bê, vì ngại quãng đường xa xôi vào trung tâm TP mà bà Vân mua thuốc tây gần nhà uống cầm chừng. 

“Nay nghe có đoàn bác sĩ vào khám bệnh miễn phí là mừng dữ lắm”, bà Vân tâm tình.

Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM Phạm Minh Tuấn cho biết hoạt động khám chữa bệnh là một trong những hoạt động thuộc chương trình Ngày hội Biên phòng toàn dân được tổ chức nhân kỷ niệm 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3-3-1989 - 3-3-2024).

“Hoạt động này được tổ chức với mong muốn góp phần sẻ chia, chăm lo về mặt vật chất và tinh thần cho người dân xã đảo bởi điều kiện sống nơi đây khó khăn hơn các quận trung tâm TP”, ông Tuấn chia sẻ.

Sau khi thăm khám, người dân di chuyển đến khu vực nhận thuốc miễn phí - Ảnh: M.P.

Sau khi thăm khám, người dân di chuyển đến khu vực nhận thuốc miễn phí - Ảnh: M.P.

Các đại biểu tặng quà cho bà con xã đảo - Ảnh: M.P.

Các đại biểu tặng quà cho bà con xã đảo - Ảnh: M.P.

Ngoài khám, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, ngày hội còn có các hoạt động như khởi công xây dựng 2 căn nhà và sửa chữa 5 căn nhà cho người dân xã Thạnh An; tặng kinh phí thực hiện công trình nâng cấp công viên ấp Thạnh Hòa, công trình ánh sáng vùng biên tại đê bao đồng muối Thiềng Liềng...

100 cây chuông vàng trồng tại đường trung tâm xã đảo

Sáng cùng ngày, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM phối hợp cùng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng TP.HCM trồng cây xanh tại đường trung tâm xã đảo.

Các đại biểu đã trồng 100 cây chuông vàng do Vườn Vì Việt Nam Xanh (Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường TP.HCM) hỗ trợ. Được biết, sắp tới đơn vị này sẽ tiếp tục hỗ trợ cho xã Long Hòa, huyện Cần Giờ 1.000 cây dương trồng ven biển chắn sóng.

Cần Giờ kiến nghị gì để gỡ vướng xây dựng mới Trạm y tế xã đảo Thạnh An?Cần Giờ kiến nghị gì để gỡ vướng xây dựng mới Trạm y tế xã đảo Thạnh An?

UBND huyện Cần Giờ kiến nghị UBND TP.HCM chấp thuận sắp xếp hoán đổi khu đất của trường học bỏ hoang sang cho trung tâm y tế quản lý, xây dựng Trạm y tế xã đảo Thạnh An.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên