25/06/2024 19:21 GMT+7

Một tàu cá bị sóng đánh chìm ở biển Cần Giờ, hai người thoát chết

Chiều 25-6, đại diện Đồn biên phòng Cần Thạnh (huyện Cần Giờ, TP.HCM) cho biết vừa phối hợp với các bên liên quan trục vớt một tàu cá bị chìm trên biển thuộc thị trấn Cần Thạnh.

Hiện trường tàu cá bị sóng đánh ở biển Cần Giờ - Ảnh: Đồn biên phòng Cần Thạnh

Hiện trường tàu cá bị sóng đánh ở biển Cần Giờ - Ảnh: Đồn biên phòng Cần Thạnh

Theo đại diện Đồn biên phòng Cần Thạnh ở huyện Cần Giờ (thuộc Bộ đội biên phòng TP.HCM), tàu cá mang số hiệu SG-92515TS được xác định bị chìm vào lúc 4h30 sáng 25-6.

Lúc xảy ra vụ việc trên tàu đang có hai người gồm: ông Trần Thanh Hải (ngụ khu phố Giồng Ao, thị trấn Cần Thạnh) lái tàu và một thuyền viên khác (chưa rõ danh tính).

Đến 5h30 cùng ngày, vụ việc được người dân báo tin đến trạm kiểm soát biên phòng Cần Thạnh (thuộc Đồn biên phòng Cần Thạnh).

Sau khi trao đổi nhanh, đại diện Đồn biên phòng Cần Thạnh ghi nhận thông tin tàu của ông Hải xuất bến vào khoảng 3h sáng và đến 4h30 thì tàu bị chìm do gặp mưa dông, sóng lớn.

May mắn, ông Hải cùng thuyền viên kia đã được các tàu đánh cá gần đó cứu vớt an toàn. Tàu cá bị chìm đã được gia đình liên hệ thợ lặn và phối hợp với Đồn biên phòng Cần Thạnh để trục vớt.

Di dời tàu cá bị cháy ở Cần Giờ

Trước đó vào ngày 17-6, một tàu cá bất ngờ bốc cháy ở cầu cảng xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, TP.HCM. Dù đã cố gắng chữa cháy nhưng lửa vẫn cháy lan hai chiếc tàu kế bên.

Cụ thể, khoảng 15h, người dân phát hiện khói lửa nghi ngút phát ra từ một tàu đánh cá ở bãi đậu tàu thuyền, thuộc cầu cảng Long Hòa nên hô hoán. Sau đó Đồn Long Hòa (Bộ đội biên phòng TP.HCM) cử 15 người phối hợp lực lượng phòng cháy chữa cháy Công an huyện Cần Giờ tổ chức ứng cứu.

Đồng thời tập trung kéo các tàu thuyền xung quanh ra khỏi khu vực, tránh cháy lan. Tuy nhiên do nước đang cạn nên việc di dời các phương tiện gặp nhiều khó khăn. Đến 16h30 cùng ngày, đám cháy đã cơ bản được khống chế.

Ước có tàu cấp cứu hiện đại cho bà con xã đảo ở Cần GiờƯớc có tàu cấp cứu hiện đại cho bà con xã đảo ở Cần Giờ

Đó là đề xuất của nhiều bạn đọc sau loạt bài viết của Tuổi Trẻ về hành trình người dân xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ, TP.HCM) phải vất vả vượt biển vào đất liền cấp cứu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên