07/06/2023 14:22 GMT+7

Văn phòng Chính phủ tuyển dụng công chức từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc

Với chỉ tiêu 30 công chức được tuyển dụng từ nguồn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, Văn phòng Chính phủ ưu tiên ứng viên đoạt giải thưởng cao trong nước và quốc tế.

Văn phòng Chính phủ tuyển dụng công chức từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan một gian hàng trưng bày sản phẩm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của học sinh, sinh viên ở Huế - Ảnh: NHẬT LINH

Việc tuyển dụng được thực hiện trên cơ sở các quy định liên quan tới việc tuyển dụng, sử dụng, quản lý công chức; quy chế thí điểm thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc về công tác tại Văn phòng Chính phủ. 

Kế hoạch tuyển dụng công chức của Văn phòng Chính phủ được ban hành nhằm tuyển chọn những người có đủ các điều kiện, tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức. 

Các ứng viên được tuyển có trình độ chuyên môn, chuyên ngành đào tạo và năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và vị trí việc làm để bổ sung, tăng cường cho các vụ, cục. 

Việc này nhằm góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của các đơn vị thuộc Văn phòng Chính phủ. 

Việc tuyển dụng công chức phải căn cứ vào chỉ tiêu biên chế được giao, yêu cầu nhiệm vụ, vị trí việc làm; bảo đảm đúng đối tượng, đủ điều kiện, tiêu chuẩn để lựa chọn được người có trình độ và năng lực theo đúng vị trí việc làm cần tuyển.

Với chỉ tiêu là 30 cán bộ, những sinh viên tốt nghiệp đại học loại xuất sắc tại cơ sở giáo dục đại học ở trong nước hoặc nước ngoài sẽ được ưu tiên tuyển dụng. 

Đây là những sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc, không quá 30 tuổi, đảm bảo tiêu chuẩn về chính trị nội bộ. 

Ứng viên có thể đáp ứng một trong các tiêu chuẩn như đoạt giải ba cá nhân trở lên tại một trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi cấp tỉnh; đoạt giải khuyến khích trở lên trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi cấp quốc gia. 

Ứng viên có bằng khen trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi quốc tế, thuộc một trong các môn khoa học tự nhiên (toán, vật lý, hóa học, sinh học, tin học) và khoa học xã hội (ngữ văn, lịch sử, địa lý, ngoại ngữ) trong thời gian học ở cấp trung học phổ thông.

Ứng viên đoạt giải ba cá nhân trở lên tại cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia hoặc quốc tế trong thời gian học ở cấp trung học phổ thông hoặc bậc đại học cũng được ưu tiên. 

Ngoài ra, các ứng viên đoạt giải ba cá nhân trở lên tại cuộc thi Olympic thuộc một trong các môn toán, vật lý, hóa học, cơ học, tin học hoặc các chuyên ngành khác trong thời gian học ở bậc đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận. 

Văn phòng Chính phủ sẽ thực hiện việc tuyển dụng đến cuối tháng 6, xét tuyển qua 2 vòng. Nguyên tắc tuyển dụng bảo đảm nghiêm túc, chặt chẽ, công khai, minh bạch, khách quan và đúng quy định của pháp luật; bảo đảm tính cạnh tranh; tuyển chọn đúng người đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và vị trí việc làm.

Báo Tuổi Trẻ tuyển dụng phóng viên thời sựBáo Tuổi Trẻ tuyển dụng phóng viên thời sự

Nếu bạn yêu thích nghề báo, mong muốn làm việc trong môi trường báo chí chuyên nghiệp, chịu được áp lực công việc, hãy gia nhập đội ngũ phóng viên của Tuổi Trẻ.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên