Ngôi trường quốc tế tiếp tục đạt nhiều giải học sinh giỏi ấn tượng

HOA VINH
HOA VINH

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa công bố kết quả kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố năm học 2020-2021. Học sinh Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) gây ấn tượng khi gặt hái được 25 giải ở nhiều bộ môn khác nhau.

Kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố năm nay đã thu hút hơn 11.000 thí sinh tham dự, trong đó, hơn 4.300 thí sinh thi học sinh giỏi lớp 9, hơn 5.300 thí sinh thi học sinh giỏi lớp 12 và gần 1.400 thí sinh thi học sinh giỏi lớp 12 chuyên.

Tham dự kỳ thi, học sinh Trường Quốc tế Á Châu đã xuất sắc giành được 3 giải Nhất (Tiếng Anh), 9 giải Nhì (Lịch sử, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý) và 13 giải Ba (Lịch sử, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học). 

Thành tích ấn tượng này cho thấy năng lực học tập nổi bật của các em học sinh Asian School ở chương trình giáo dục phổ thông của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam bên cạnh việc được lĩnh hội tri thức tiên tiến của thế giới khi theo học song song chương trình quốc tế chuẩn K-12 của Mỹ.

Ngôi trường quốc tế tiếp tục đạt nhiều giải học sinh giỏi ấn tượng - Ảnh 1.

Phạm Ngọc Tú Nhi - Giải Nhất môn Tiếng Anh cấp Thành phố

Thống kê hàng năm của trường cho thấy, không chỉ 100% học sinh tốt nghiệp THPT và đậu vào các trường đại học trong và ngoài nước, các em còn đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, các cuộc thi học thuật, nghiên cứu khoa học, nghệ thuật, thể thao trong nước và quốc tế. 

Nhiều học sinh còn giành học bổng và đậu vào các trường đại học top đầu thế giới như: Harvard, Yale, UC Berkeley, UC Davis, UC Irvine, California State University - Long Beach, Central Washington, Western Sydney, Aalto University, California State Polytechnic University - Pomona, Aalto University, University of British Columbia, University of Cambridge, ESMA Aviation Academy, University of Debrecen - Medical School, Monash University, University of Newcastle, Macquarie University, National University of Singapore,…

Ngôi trường quốc tế tiếp tục đạt nhiều giải học sinh giỏi ấn tượng - Ảnh 2.

Việc đào tạo song song chương trình giáo dục quốc gia và chương trình quốc tế chuẩn bậc phổ thông của American Education Reaches Out (AERO) và Common Core State Standards (Mỹ) giúp học sinh Asian School có nền tảng tiếng Anh, tri thức và kỹ năng vững chắc

Đại diện Trường Quốc tế Á Châu cho hay đây là kết quả bền vững được Trường duy trì trong nhiều năm qua. Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục đầu tư nâng cao chất lượng giáo dục, tiếp tục thực hiện mục tiêu phát triển toàn diện từ kiến thức, đạo đức đến kỹ năng mềm để các em học sinh ngoài việc có kết quả học tập tốt thì sẽ đủ tâm thế, kỹ năng để thành công ở môi trường học tập trong và ngoài nước.

Trường Quốc tế Á Châu hiện có gần 10.000 học sinh đang theo học. Trường giảng dạy song song 2 chương trình: chương trình Việt Nam và chương trình quốc tế được thiết kế theo tiêu chuẩn giáo dục bậc phổ thông của American Education Reaches Out (AERO) và Common Core State Standards - Mỹ. Asian School hiện là thành viên chính thức và đang thực hiện chương trình kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế của Hội đồng các Trường Quốc tế (CIS) - Anh Quốc.

Ngôi trường quốc tế tiếp tục đạt nhiều giải học sinh giỏi ấn tượng - Ảnh 3.

Với lợi thế về vị trí gồm 11 cơ sở hiện đại tọa lạc tại các quận trung tâm, Asian School đã và đang mang đến những trải nghiệm học tập lý tưởng cho học sinh. (Ảnh: Cơ sở Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Quận 2)

Trường Quốc tế Á Châu thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu (GAIE) gồm các thành viên: Trường Quốc tế Á Châu (Asian School), Viện Nghiên cứu Châu Á (IAS) và Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU), được xem là hệ thống giáo dục tiêu chuẩn quốc tế từ tiểu học, trung học đến đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học lớn nhất Việt Nam.

Thành lập năm 1999, GAIE có 83.777 học sinh - sinh viên - học viên đến từ 27 quốc gia và các vùng lãnh thổ đã và đang theo học tại 15 cơ sở và 7 dự án đang đầu tư xây dựng; hơn 2.200 giáo viên, nhân viên Việt Nam và nước ngoài có văn bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư đang làm việc; 2.635 học sinh, sinh viên du học tại 457 trường ở 22 quốc gia thuộc 4 châu lục, 697 giải HSG cấp Quận và TP, 687 huy chương, giải thưởng trong các kỳ thi năng khiếu, thể thao và hàng loạt giải thưởng học thuật, nghiên cứu khoa học cũng như thành tích ở các sân chơi năng khiếu nghệ thuật quốc gia và quốc tế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên