Trường Quốc tế Á Châu phát triển nhiều kỹ năng cho học sinh qua dạy học trực tuyến

HOA VINH
HOA VINH

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để đảm bảo chương trình và kế hoạch năm học, Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) đã triển khai ngay việc dạy học trực tuyến với sự tương tác trực tiếp giữa giáo viên và học sinh.

Trường Quốc tế Á Châu phát triển nhiều kỹ năng cho học sinh qua dạy học trực tuyến - Ảnh 1.

Các tiết học online diễn ra sinh động với sự tương tác trực tiếp giữa giáo viên và học sinh

Dạy học trực tuyến không chỉ giúp các em học sinh duy trì thói quen học tập, tích lũy kiến thức, mà còn mang đến cơ hội phát triển các năng lực, kỹ năng khác cho học sinh.

Asian School áp dụng phương pháp dạy học trực tuyến theo hướng sáng tạo với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại. Các bài học được truyền tải sinh động với sự tương tác trực tiếp giữa giáo viên và học sinh qua ứng dụng giảng dạy trực tuyến. 

Ngoài ra, thông qua nhiều ứng dụng công nghệ khác, các nội dung bài học, bài tập cũng được giáo viên gửi tới hàng ngày để khuyến khích học sinh học tập. Nhờ đó, các em vẫn đảm bảo được lượng kiến thức cũng như sự tương tác, dù không có mặt ở trường để gặp gỡ thầy cô và bạn bè.

Trường Quốc tế Á Châu phát triển nhiều kỹ năng cho học sinh qua dạy học trực tuyến - Ảnh 2.

Việc dạy học trực tuyến được giáo viên Việt Nam và giáo viên người nước ngoài áp dụng cả trong Chương trình Việt Nam và Chương trình quốc tế theo đúng thời khóa biểu của từng lớp

Đối với các em học sinh bậc tiểu học, việc khuyến khích các em học online được áp dụng một cách tinh tế hơn. Ngoài việc sử dụng triệt để các ứng dụng trò chuyện hình ảnh để giữ được nhịp độ học tập cần thiết, giáo viên còn khéo léo lồng ghép kiến thức vào các hoạt động vui chơi nhằm tạo sự lôi cuốn cho mỗi tiết học.

Học sinh Nguyễn Hoàng Nhật Tân (lớp 12/7) cho biết: "Học online là giải pháp đúng đắn tại thời điểm này bởi một phần vì sức khỏe cộng đồng, một phần là do thời đại phát triển và việc học tập trực tuyến cũng là một xu thế dần trở nên phổ biến hơn. 

Với tinh thần trách nhiệm và sự nỗ lực từ phía nhà trường cũng như mỗi học sinh, em thấy rằng các buổi học online đang phát huy hiệu quả, là cơ hội để chúng em rèn luyện tính tự giác, tinh thần tự học của mình".

Trường Quốc tế Á Châu phát triển nhiều kỹ năng cho học sinh qua dạy học trực tuyến - Ảnh 3.

Việc học tập trực tuyến giúp Nguyễn Hoàng Nhật Tân (ảnh) rèn luyện tính tự giác và tinh thần tự học

Nhiều phụ huynh đồng hành trong việc học trực tuyến cùng các con cho biết cảm thấy yên tâm vì dù không đến trường học trực tiếp nhưng các con vẫn có thể học ở nhà và tiếp nhận kiến thức đầy đủ với tinh thần tự học, chủ động rất cao.

Phụ huynh em Võ Phương Linh (lớp 1/2) chia sẻ: "Việc học online giúp con chủ động, tiếp xúc sớm với công nghệ và đặc biệt rèn luyện cho con tính tự lập bởi vì trong thời gian này các ba mẹ hầu như đang ở cơ quan, các con thì ở nhà với ông/bà, các anh/chị hoặc người giúp việc..."

Cũng có con theo học bậc tiểu học, Phụ huynh em Huỳnh Tuấn Minh (lớp 4/2) cho hay theo dõi tiết học online tại nhà của con cảm thấy rất thú vị vì cô giáo giảng bài rất hay, các bé thì năng động và chủ động nên tiết học rất sinh động.

Trường Quốc tế Á Châu phát triển nhiều kỹ năng cho học sinh qua dạy học trực tuyến - Ảnh 4.

Ở bậc tiểu học, việc khéo léo lồng ghép kiến thức vào các hoạt động vui chơi đã mang đến cho học sinh các tiết học trực tuyến sinh động, lôi cuốn

Việc học online trở nên chủ động và dễ dàng hơn đối với học sinh bậc phổ thông. Theo dõi lớp học trực tuyến của con, phụ huynh em Nguyễn Ngọc Đông Nghi (lớp 10/2) chia sẻ: "Tôi thấy chương trình học online theo thời khóa biểu chính quy như ở trường rất hay. 

Dù hiệu quả có thể sẽ không bằng so với học ở trường, tuy nhiên kiến thức vẫn được các thầy cô giảng dạy đầy đủ, chi tiết. Gia đình cũng có cơ hội quan sát được nhiều cách dạy hay và năng động của thầy cô ở từng bộ môn, nhất là các môn của Chương trình quốc tế khi tạo cơ hội cho các con học và nói tiếng Anh rất nhiều".

Đại diện Trường Quốc tế Á Châu cho biết luôn khuyến khích tính tự lập cho học sinh trong học tập, nghiên cứu, sinh hoạt. Vì vậy, học tập trực tuyến là trải nghiệm tuyệt vời để học sinh nâng cao khả năng tư duy, phân tích và tự giải quyết vấn đề, là những kỹ năng cần thiết để các em dễ dàng thích nghi và hội nhập trước những biến đổi không ngừng của thế giới.

Trường Quốc tế Á Châu là một cộng đồng quốc tế đa dạng. Học sinh của Trường đến từ 27 quốc gia và các vùng lãnh thổ trên thế giới; hơn 2.000 giáo viên - nhân viên từ 11 quốc gia có văn bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ đang làm việc.

Trường đã được công nhận là thành viên của Hội đồng các trường quốc tế (CIS) từ 2009 và hiện đang thực hiện kiểm định quốc tế của CIS. Sự hỗ trợ, tư vấn và đồng hành sát sao từ tổ chức này giúp các tiêu chuẩn giáo dục quốc tế tại trường ngày càng phát huy và hội nhập sâu với chuẩn mực của giáo dục thế giới, mang đến lợi thế tối đa cho học sinh trong bối cảnh toàn cầu hóa.

HOA VINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên