Văn Mai Hương và khi hết 'vì yêu'!

10/11/2017 14:11 GMT+7
Văn Mai Hương làm một cú 'chấn động' khi viết tâm thư giãi bày hết... yêu

TTO - Hai ngày sau status “Chia tay không phải là chấm dứt, mà để hai ta sống cuộc đời khác, tốt đẹp hơn”, Văn Mai Hương nói cô vẫn chưa thoát khỏi cảm giác buồn. Nhưng…

Cô gái trẻ từ chối các cuộc phỏng vấn sâu hơn về cuộc tình buồn đã qua và chỉ muốn trò chuyện với Tuổi Trẻ Online về âm nhạc - nơi cô thuộc về và lựa chọn trong lúc này. 

Dẫu vậy, Văn Mai Hương cũng bày tỏ sự "hoảng hốt" về sức lan tỏa từ status của mình.

Hơn 47.000 likes và gần 9.500 lượt shares, thể hiện sự đồng tình, cảm thông và chia sẻ cho nỗi lòng của cô gái trẻ đã khiến Văn Mai Hương cảm thấy ấm áp hơn nhưng không vì thế mà vơi buồn.

Văn Mai Hương tung MV tiền tỉ Mona Lisa Văn Mai Hương tung MV tiền tỉ Mona Lisa

TTO - Văn Mai Hương vừa giới thiệu ca khúc mới và music video “Mona Lisa” đến bạn yên nhạc vào chiều 10-12 sau nhiều ngày tháng rơi vào trầm cảm.

"Khi viết những tâm sự đó, tôi đã rất bình tĩnh, không quá đau buồn.

Nhưng khi đọc lại, nhất là đọc những lời động viên, trải lòng của mọi người, tôi lại không thể kìm chế cảm xúc…" Văn Mai Hương tâm sự.

Văn Mai Hương không phải là một nghệ sĩ thích xuất hiện trong những câu chuyện không liên quan đến công việc. 

Cô chỉ mới mở chế độ "công cộng" trang cá nhân trong khoảng hai năm nay và chỉ viết những chia sẻ nho nhỏ trong cuộc sống. 

Vậy nên thật bất ngờ khi Hương lại chủ động nói về chuyện tình cảm đã qua của mình trên trang cá nhân hôm 8-11.

Văn Mai Hương và khi hết vì yêu! - Ảnh 3.

Văn Mai Hương nói lời hết yêu để vì yêu với âm nhạc

Tâm sự với Tuổi Trẻ Online, Hương cho biết cô viết những tâm sự đó để nói cho mọi người biết rằng giờ đây cô đã quay trở lại với công việc, với âm nhạc. 

Đó cũng là lời xác nhận chính thức về một cuộc tình đã kết thúc, để sau này khi gặp, không ai hỏi về chuyện tình này nữa, khiến cô phải nhớ nhiều đến nó nữa.

Trong status, Văn Mai Hương cũng đã tiết lộ sẽ trở lại sân khấu, với những bài hát mới. Điều này khiến không ít người cho rằng cô đang lấy chuyện tình đã qua để PR cho những sản phẩm âm nhạc sắp tới. Và nó ít nhiều đã làm Hương thấy tổn thương.

"Album mới của tôi, thực tế đã hoàn tất trước khi tôi quen anh ấy. 

Nhưng mà mọi thứ đã tạm dừng khi tôi bắt đầu cuộc tình này. 

Chúng tôi đã chấm dứt hơn ba tháng và tôi đã lao đầu vào công việc, làm nốt vài thứ còn chưa vừa ý từ hơn năm trước cho album.

Nếu phải dựa vào tình cảm này để PR, tôi ngay lập tức có thể ra mắt album, MV… trong lúc này. 

Nhiều người cũng khuyên hay nhân lúc này tung ra sản phẩm mới. Tôi thì nghĩ khác, sản phẩm mình tâm huyết, làm chất lượng, không việc gì phải dựa vào cái gì đó để ra mắt. Không việc gì phải thế cả, người ta coi thường lắm!

Mình phải biết trân trọng, yêu thương đứa con tinh thần của mình thì người khác cũng mới có cái nhìn tự tế với nó" Văn Mai Hương trải lòng.

Văn Mai Hương và MV Beautiful

Giữa tháng 8-2016, khi tung MV Beautiful, Văn Mai Hương đã úp mở về một album mới kết hợp với ekip của Khắc Hưng. 

Dẫu vậy, cô đã hoàn toàn "im lặng" cho đến nay, rất ít khi xuất hiện trong các sô ca nhạc lớn và chỉ tham gia một chương trình truyền hình duy nhất là Vietnam Idol Kids. 

Công chúng ái mộ vẫn đợi chờ và không rõ lí do vì sao thì đến nay Văn Mai Hương đã tiết lộ "vì yêu".

Và cũng vì yêu nên cô gái trẻ đã quyết định dừng lại, một cách rõ ràng, tử tế để "chúng ta bước vào một cuộc đời khác, đẹp đẽ hơn…"

Văn Mai Hương và khi hết vì yêu! - Ảnh 6.

Văn Mai Hương nói rằng cô vẫn chưa quyết định khi nào mình trở lại...

Văn Mai Hương đậu thủ khoa Văn Mai Hương đậu thủ khoa

TT - Văn Mai Hương - á quân Vietnam Idol 2010 - đã trở thành thủ khoa ngành thanh nhạc ÐH Văn hóa Nghệ thuật Quận đội TP.HCM với tổng điểm 22 điểm (văn: 5, Năng khiếu thẩm âm: 7,5 và Tiết tấu - hát: 9,5).

Cuộc đời khác của Văn Mai Hương chắc chắn sẽ không thể thiếu âm nhạc cùng một bờ vai đủ trưởng thành để luôn cảm thông và sẻ chia. Và trong cuộc đời mới đó, Văn Mai Hương cũng không quên hát về những kỷ niệm buồn mà đẹp đẽ đã qua.

Văn Mai Hương thổ lộ: "Tôi vẫn chưa quyết định khi nào thì mình sẽ chính thức trở lại, khi nào sẽ phát hành album… 

Nhưng có một điều chắc chắn là khi trở lại, tôi sẽ chọn một bài nhạc soul rất buồn trong album. 

Bài hát này cũng là một chuyện tình buồn đã qua, không phải với anh bạn trai vừa rồi, mà Khắc Hưng đã viết cho tôi hơn hai năm trước.

Văn Mai Hương và khi hết vì yêu! - Ảnh 8.

Nhưng cô tin rằng cô sẽ hạnh phúc hơn xưa...

Văn Mai Hương - vững vàng tuổi 17 Văn Mai Hương - vững vàng tuổi 17

TT - Ngay khi “văn hóa xì tin” đang trở lại mạnh mẽ từ Đông sang Tây thì một giọng hát 9X tràn đầy năng lượng với phong cách và thẩm mỹ âm nhạc chững chạc, không kém phần lôi cuốn và gợi cảm như Văn Mai Hương là “của hiếm”.

Tôi nhớ khi thu xong và nghe demo bài này, tôi đã khóc. Người đi cùng tôi khi thu bài đó chính là anh bạn vừa rồi, khi đó chúng tôi chưa "quen" nhau.

Bài hát buồn đến mức khi tôi cho Linh, bạn thân của tôi nghe, Linh đã im lặng rất lâu, không nhận xét gì. 

Sau đó, Linh mới nói rằng Linh sợ tôi những bài tình buồn như thế, sợ nó "vận" vào tôi. Tôi cười và nói rằng có gì đâu, đó là chuyện tình đã qua. Nhưng có lẽ nó "vận" vào thật. Chuyện tình sau đó, tôi đã đặt rất nhiều hi vọng, cũng không đến đâu cả…".

Nhưng với âm nhạc, với sự trở lại sắp tới, Văn Mai Hương tràn trề niềm tin sẽ được sống "tận cùng hạnh phúc".

QUỲNH NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận