23/08/2021 11:02 GMT+7

Và chúng ta sẽ bình an...

LƯU ĐÌNH LONG thực hiện
LƯU ĐÌNH LONG thực hiện

TTO - 'Thông điệp chúng tôi gửi gắm rất đơn giản: Nếu bạn bình an, tôi bình an thì đến một ngày, sẽ có cả triệu người bình an và rồi cả thế giới này sẽ được bình an', anh Hoàng Thanh Bình chia sẻ.

Và chúng ta sẽ bình an... - Ảnh 1.

Anh Hoàng Thanh Bình trong một hoạt động thiện nguyện

Hoàng Thanh Bình là một kỹ sư công nghệ thông tin, đam mê đọc sách và làm việc thiện nguyện. Anh đã sáng lập Peacebooks và vừa khởi xướng chương trình "Triệu người sống bình an", mong muốn tiếp thêm năng lượng tích cực trong cộng đồng, nhất là lúc dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành như hiện nay.

Có nhiều tổ chức, cá nhân đã và đang chung tay cung cấp những bữa ăn vật chất cho mọi người có hoàn cảnh khó khăn và chúng ta biết ơn họ về điều đó. Nhưng tâm của chúng ta cũng cần thức ăn, tâm ta có thể bị "chết đói" trước khi bị đói vật chất hay mắc bệnh về thân. Cung cấp một chút thức ăn bình an cho tâm mỗi người vào đầu ngày mới, đó là mong ước của tôi và các bạn tình nguyện viên phụng sự khi thực hiện chương trình này.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ về chương trình, anh Hoàng Thanh Bình cho biết: "Thông điệp chúng tôi gửi gắm rất đơn giản: Nếu bạn bình an, tôi bình an thì đến một ngày, sẽ có cả triệu người bình an và rồi cả thế giới này sẽ được bình an".

* Trong đại dịch COVID-19, người người bất an, lo lắng, sợ hãi về bệnh tật cũng như những hệ lụy xung quanh như mất việc làm, cân đối tài chính... Chương trình sẽ có những chuyên đề hay nội dung gì giúp chữa lành, chuyển hóa cho họ?

- Chương trình tại trieunguoisongbinhan.com có mục tiêu lan tỏa lối sống bình an, nên chúng tôi truyền tải tới người nghe những thông điệp vui tươi, tích cực, chữa lành và chuyển hóa. Chúng tôi định vị các video này như bữa điểm tâm sáng, do vậy chúng tôi cố gắng để bữa điểm tâm phong phú và thanh mát để ai cũng cảm thấy được bình an khi bắt đầu một ngày mới.

* Anh đã có kinh nghiệm làm thiện nguyện, tham gia các dự án cộng đồng như "Quỹ trò nghèo vùng cao", sáng lập chương trình "Con tự học"... Với chất liệu đó, hẳn anh có niềm tin cho sự lan tỏa của "triệu nụ cười"? Đến nay, hiệu ứng ban đầu của chương trình như thế nào rồi?

- Tôi rất thích ý "triệu nụ cười" của bạn. Có một câu nói của thiền sư Nhất Hạnh tôi rất tâm đắc và luôn thực tập mỗi ngày, đó là "bình an bắt đầu từ nụ cười thương yêu của bạn". Nở được nụ cười thương yêu, là bình an đã có mặt ngay rồi.

Thông điệp chương trình đưa ra có lẽ đã chạm đến trái tim của nhiều người nên đã có hơn 16.000 lượt người xem trực tiếp qua Zoom và Facebook sự kiện ra mắt chính thức chương trình có tên "An vui nơi này" vào tối 8-8 với sự tham gia của đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu, MC Phan Anh, ca sĩ Ngọc Mai, Lô Thủy...

Chúng tôi đã nhận được hàng trăm video tự quay nội dung thông điệp "Bạn bình an, tôi bình an, triệu người sống bình an", từ em bé 2 tuổi tới cụ già 91 tuổi, từ người ở nông thôn đến thành thị, ở Việt Nam hay ở nước ngoài. Đó thật sự là những hiệu ứng rất tốt cho một chương trình hoàn toàn mới và là niềm động viên rất lớn cho chúng tôi.

* "Triệu người sống bình an" sẽ kéo dài đến bao lâu và anh sẽ làm gì để tiếp tục lan tỏa thông điệp "Bạn bình an, tôi bình an, triệu người sống bình an"?

- Hiện nay chúng tôi chỉ tập trung thời gian và công sức để sản xuất những video nhằm lan tỏa năng lượng bình an cho mỗi ngày mới. Chúng tôi cũng không quá chú trọng vào việc lan tỏa thông điệp như cách truyền thông truyền thống, chúng tôi chỉ tập trung thiết lập sự bình an vững chãi trong chính bản thân mỗi chúng tôi và tin rằng thông điệp, năng lượng bình an đó sẽ tự có cách lan tỏa.

Tử tế với chính mình và với cộng đồng Tử tế với chính mình và với cộng đồng

TTO - Từ khi dịch COVID-19 bùng phát vào năm 2020 đến nay, những người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam đã nỗ lực để vượt qua thử thách trong cuộc sống, đồng thời thực hiện nhiều dự án hỗ trợ ngược lại cho cộng đồng người Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên