Tag: ủy ban chứng khoán

Khó tin: nhà đầu tư bán, công ty chứng khoán lại đặt lệnh mua

Gần đây Ủy ban Chứng khoán nhà nước xử phạt hàng loạt công ty chứng khoán, với nhiều lỗi vi phạm liên quan đến hoạt động giao dịch, công bố thông tin...

Vụ nới nhầm room ngoại cổ phiếu STB: Ủy ban Chứng khoán Nhà nước mời họp

Câu chuyện có hay không việc Trung tâm Lưu ký chứng khoán nới nhầm room ngoại cho VBB thay vì STB sẽ được các bên liên quan họp để mổ xẻ, làm rõ vào chiều 24-2.

Sacombank yêu cầu VSD làm rõ những bất thường trong việc tự ý nới room ngoại

Sacombank yêu cầu Trung tâm Lưu ký chứng khoán (VSD) làm rõ những vấn đề bất thường trong việc nới room ngoại của cổ phiếu STB khi không có văn bản yêu cầu từ Sacombank, có hướng giải quyết với ngân hàng và chịu trách nhiệm với nhà đầu tư nước ngoài.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước có chủ tịch mới

Hôm 9-1, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã trao quyết định bổ nhiệm bà Vũ Thị Chân Phương - phó chủ tịch Ủy ban Chứng khoán - giữ chức chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

'Nếu khắc phục được vi phạm và có nguyện vọng, cổ phiếu ROS, FLC được giao dịch trở lại'

TTO - Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho hay khi nào các doanh nghiệp của cổ phiếu FLC và ROS khắc phục được các vi phạm, đồng thời có nguyện vọng đăng ký trở lại thì cơ quan quản lý, Ủy ban Chứng khoán sẽ chấp nhận.

Nhà đầu tư chứng khoán cẩn trọng, tránh bị hội nhóm trên mạng xã hội lôi kéo

TTO - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng, cân nhắc khi tham gia các hội nhóm trên mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt dẫn tới thiệt hại không đáng có.

Chứng khoán cần cơ quan quản lý độc lập

TTO - Khi thị trường có quy mô đủ lớn, cần tính đến việc Ủy ban Chứng khoán nhà nước tách ra thành cơ quan độc lập trước Bộ Tài chính.

Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi phụ trách, điều hành Ủy ban Chứng khoán

TTO - Bộ trưởng Bộ Tài chính đã có quyết định cách chức chủ tịch Ủy ban Chứng khoán đối với ông Trần Văn Dũng do đã có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác. Ủy ban Chứng khoán được giao cho Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi phụ trách, điều hành.

Trước 23-5 sẽ công bố mã cổ phiếu tăng trần, giảm sàn 5 phiên liên tiếp

TTO - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa có văn bản yêu cầu các sở giao dịch chứng khoán công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán và các công ty có giá cổ phiếu tăng trần, giảm sàn 5 phiên liên tiếp.

Ủy ban Chứng khoán lên tiếng về thủ tục hoàn trả tiền trái phiếu Tân Hoàng Minh

TTO - Ủy ban Chứng khoán đề nghị nhà đầu tư liên hệ với Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an để được giải quyết theo quy định, liên quan đến việc hoàn tiền trong 9 lô trái phiếu thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh vừa bị hủy.