Thứ 3, ngày 26 tháng 10 năm 2021

Ưu điểm của thẻ tín dụng nội địa đem lại cho người dân?

11/10/2021 09:00 GMT+7

Thẻ tín dụng nội địa với ứng dụng công nghệ chip hiện đại do các ngân hàng, công ty tài chính Việt Nam phát hành. Hiện có 6 ngân hàng phát hành (VietinBank, Sacombank, ACB, HDBank, Bảo Việt Bank, Bản Việt Bank) và 1 công ty tài chính (VietCredit).

Ưu điểm của thẻ tín dụng nội địa đem lại cho người dân? - Ảnh 1.

Các tính năng của thẻ tín dụng nội địa

- Chi tiêu trước trả tiền sau với thời gian miễn lãi tối đa lên đến 55 ngày.

- Thanh toán trả góp.

- Chấp nhận thanh toán và sử dụng trên mạng lưới thanh toán 261.000 máy POS và 18.600 ATM chấp nhận thẻ chip ghi nợ nội địa sẵn có của tất cả các ngân hàng.

- Bảo mật cao, thông tin thẻ được lưu trữ trên Chip chuẩn quốc tế EMV, xác nhận giao dịch bằng mã PIN, đảm bảo an toàn cho chủ thẻ.

- Thanh toán phi tiếp xúc bằng chip trên thẻ giúp thanh toán nhanh chóng, thuận tiện trong các giao dịch mua sắm hằng ngày.

Ưu điểm của thẻ tín dụng nội địa đem lại cho người dân? - Ảnh 2.

Ưu điểm của thẻ tín dụng nội địa

Người dân dễ dàng, nhanh chóng tiếp cận và sử dụng dịch vụ ngân hàng hiện đại với mức chi phí hợp lý. 

Thẻ tín dụng nội địa là giải pháp cấp tín dụng cho các khoản vay tiêu dùng phục vụ nhu cầu thiết yếu, cấp bách trong cuộc sống, qua đó góp phần kích cầu tiêu dùng, hạn chế tín dụng đen.

Ngoài ra, thẻ tín dụng nội địa đem lại sự thuận tiện cho người dân khi có thể thanh toán tiền mua hàng hóa, dịch vụ trực tuyến hay tại các đơn vị chấp nhận thẻ, thanh toán qua Internet… 

Thẻ tín dụng nội địa còn có thể sử dụng để rút tiền mặt tại tất cả các ATM trong nước và mạng lưới liên kết của Napas tại Hàn Quốc, một số nước trong khu vực ASEAN như Thái Lan, Malaysia… với chi phí hợp lý.

Dự kiến miễn, giảm lãi và phí vay qua thẻ tín dụng cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi COVID-19 Dự kiến miễn, giảm lãi và phí vay qua thẻ tín dụng cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi COVID-19

TTO - Theo Ngân hàng Nhà nước, tới đây, tổ chức phát hành thẻ sẽ quyết định miễn, giảm lãi suất, phí, giữ nguyên nhóm nợ cho dư nợ vay qua thẻ tín dụng đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

P.T
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận