Uống thuốc xổ giun, 8 học sinh lớp 4 phải đi cấp cứu

07/05/2021 14:44 GMT+7

TTO - Sau khi uống thuốc xổ giun sán do chương trình của Trung tâm Y tế huyện Tuy An (Phú Yên) tổ chức, 8 học sinh lớp 4 ở một trường học bị nôn ói và phải đi cấp cứu.

Uống thuốc xổ giun, 8 học sinh lớp 4 phải đi cấp cứu - Ảnh 1.

Xe cấp cứu của Trung tâm Y tế huyện Tuy An đến xã An Nghiệp đưa 8 học sinh tiểu học bị nôn ói sau khi uống thuốc xổ giun sán về trung tâm để cấp cứu - Ảnh: LÊ ĐÀO

Đến đầu giờ chiều 7-5, BS Nguyễn Văn Tài - phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tuy An - cho biết cả 8 học sinh lớp 4 ở Trường tiểu học An Nghiệp (xã An Nghiệp, huyện Tuy An) được cấp cứu tại trung tâm này đã khỏe lại bình thường.

Theo ông Đặng Phúc Thọ - hiệu trưởng Trường tiểu học An Nghiệp, thực hiện chương trình uống thuốc xổ giun sán do Trung tâm Y tế huyện Tuy An chủ trì, sáng 7-5, học sinh các khối lớp của trường được cho uống thuốc này.

"Sau khi uống thuốc, 1-2 học sinh khối lớp 4 bị nôn ói, kéo theo một số em ở cùng lớp bị nôn ói theo. Chúng tôi gọi báo cho Trung tâm Y tế huyện Tuy An và họ đã cho xe chở 8 em về trung tâm y tế huyện cấp cứu. Tôi cũng đến đó và lúc 12h30 thì tất cả các em đều đã khỏe, chuẩn bị được cho về" - ông Thọ cho hay.

Ông Thọ cũng nói toàn trường có 372 học sinh thì khoảng 350 em đã được uống thuốc xổ giun sán nêu trên, khi xảy ra việc nôn ói thì hơn 20 em còn lại tạm thời không uống thuốc nữa.

BS Nguyễn Văn Tài cho biết thuốc xổ giun sán này do một đơn vị của Bộ Y tế cung cấp cho khu vực Nam Trung Bộ - Tây Nguyên. Các học sinh ở huyện Tuy An đã uống thuốc này trong 2 ngày qua và không có triệu chứng gì bất thường cho đến khi xảy ra việc một số học sinh ở Trường tiểu học An Nghiệp bị nôn ói.

"Trước mắt chúng tôi đã gởi lọ thuốc uống dở còn 20 viên cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Phú Yên kiểm tra, tạm dừng chương trình uống thuốc xổ giun sán cho học sinh toàn huyện lại cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng" - ông Tài nói.

Hàng chục học sinh mầm non nôn ói, phải đi cấp cứu sau bữa trưa Hàng chục học sinh mầm non nôn ói, phải đi cấp cứu sau bữa trưa

TTO - Trưa 23-12, hàng chục học sinh Trường mầm non Vườn Mặt Trời có biểu hiện nôn, ói, đau bụng, có triệu chứng của ngộ độc thực phẩm phải chuyển gấp xuống Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cấp cứu.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận