16/04/2021 15:51 GMT+7

Hàng chục học sinh bị ngộ độc phải nhập viện: 'Đồ chơi giống miếng hạ sốt, ngâm nước thì nở như sứa'

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Đến chiều 16-4, tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang, TP Đà Nẵng vẫn còn gần 20 học sinh nằm điều trị do ngộ độc hô hấp. Các em cho biết đồ chơi gây ngộ độc giống miếng hạ sốt, ngâm nước thì nở như sứa.

Học sinh Trường tiểu học số 1 Hòa Khương kể lại việc mua đồ chơi về chơi rồi bị ngộ độc - Video: TRƯỜNG TRUNG

Chiều 16-4, tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang, TP Đà Nẵng vẫn còn nhiều học sinh nằm điều trị vì ngộ độc hô hấp do liên quan đến đồ chơi, đa phần các em đã được chuyển về điều trị tại khoa nhi. 

Tuy nhiên đầu giờ chiều vẫn tiếp tục có học sinh Trường tiểu học số 1 Hòa Khương (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang) đến bệnh viện với các biểu hiện nôn mửa và đau bụng.

Về thông tin loại đồ chơi gây nôn mửa, em Đ.T.P.L. (học sinh lớp 4/1 Trường tiểu học số 1 Hòa Khương) cho biết tương tự slime (chất dẻo ma quái), bề ngoài giống miếng dán hạ sốt, khi ngâm nước thì nở ra giống sứa.

"Con mua 5.000 đồng hai miếng giống miếng hạ sốt ở quán bà Lựu. Sau đó ngâm thì nó nở như con sứa. Loại đồ chơi này bọn con hay đổ màu phẩm vào cho có nhiều màu sắc nhưng khi ngửi thì các bạn có triệu chúng bị nôn", L. kể.

L. cho biết vào sáng 16-4, các bạn trong lớp hít phải đồ chơi này đều có triệu chứng đau bụng, chóng mặt.

Hàng chục học sinh bị ngộ độc phải nhập viện: Đồ chơi giống miếng hạ sốt, ngâm nước thì nở như sứa - Ảnh 2.

Chiều 16-4 vẫn tiếp tục có học sinh Trường tiểu học số 1 Hòa Khương có triệu chứng nôn mửa nhập viện - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Hiện nay Trường tiểu học số 1 Hòa Khương đã đóng cửa để phun khử độc, quán bán loại đồ chơi gây nôn mửa cũng đóng cửa để lực lượng chức năng tìm hiểu thông tin.

Một lãnh đạo UBND huyện Hòa Vang cho biết đã chỉ đạo lực lượng chức năng tìm hiểu vụ việc để tìm ra loại đồ chơi không rõ nguồn gốc gây ngộ độc cho các học sinh. 

"Chúng tôi đã khuyến cáo đến các trường nhắc nhở học sinh không được chơi các loại đồ chơi không rõ nguồn gốc tương tự loại đồ chơi chất dẻo này", lãnh đạo này nói.

Trước đó như Tuổi Trẻ Online thông tin, sáng 16-4, Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang, TP Đà Nẵng tiếp nhận 35 học sinh tiểu học nhập viện do có triệu chứng ngộ độc hô hấp (tức ngực khó thở, đau bụng, buồn nôn…), thông tin ban đầu cho biết có liên quan đến loại đồ chơi mua ở cổng trường.

Đà Nẵng chỉ đạo ‘khẩn’ đảo bảo an toàn trước cổng trường

Trước những nguy cơ mất an toàn giao thông, an toàn thực phẩm, trật tự an toàn xã hội đối với học sinh trước cổng các trường học, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị liên quan quyết liệt thực hiện các biện pháp.

Theo đó, Công an thành phố, các Sở Giao thông vận tải, công thương, y tế, giáo dục, Ban quản lý an toàn thực phẩm, UBND các quận, huyện… tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội trước cổng trường học.

Kiểm tra các kho hàng; nguồn gốc xuất xứ của các mặt hàng. Đặc biệt là các mặt hàng thường được các hàng quán bán cho học sinh trước cổng trường.

Các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm kinh doanh mặt hàng đồ chơi trẻ em, đồ chơi trẻ em độc hại, kích động bạo lực… nhập lậu. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm đối với các hàng, quán trước cổng trường học.

Tiếp tục tuyên truyền, khuyến cáo các phụ huynh: Khi lựa chọn đồ chơi cho con trẻ, nên mua ở các địa chỉ có uy tín, hàng hóa phải có tem nhãn rõ ràng, có công bố hợp chuẩn, hợp quy, không nên mua các loại đồ chơi trôi nổi, không được kiểm soát trên thị trường.

Hạn chế học sinh tiểu học mang tiền đến trường; giáo dục con em sự nguy hiểm về mất vệ sinh an toàn thực phẩm trước cổng trường...

ĐOÀN CƯỜNG

35 học sinh tiểu học ngộ độc hô hấp nghi do chơi slime mua ở cổng trường 35 học sinh tiểu học ngộ độc hô hấp nghi do chơi slime mua ở cổng trường

TTO - Theo báo cáo từ nhà trường, nguyên nhân ban đầu được xác định là các em bị ngộ độc do chơi slime (một loại đồ chơi) mua tại quán gần trường.

TRƯỜNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên